Góc hạnh phúc

Con gái Thiên Bình thật ra khác với những gì bạn nghĩ

FANNY - Ảnh: Internet 14:30 02/10/2018

Thiên Bình "thảo mai", Thiên Bình chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì,... Hàng trăm cái "mác" gắn cho cô nàng Thiên Bình, vốn đã ẩm ương như cơn mưa tháng Mười. Nhưng thực tế, cô ấy mạnh mẽ hơn bạn tưởng.

Linda Goodman từng nói trong cuốn sách Thiên Bình và chuyện tình yêu, con gái Thiên Bình sẽ không bao giờ cảm thấy lòng mình yên ổn, sẽ luôn cảm thấy thiếu thiếu điều gì đó nếu như chưa tìm được nửa kia. Cũng đúng đấy, vì bạn có thể dễ dàng tìm ra một đứa con gái Thiên Bình đang đau khổ vì tình cảm - bởi Thiên Bình vốn nhạy cảm mà.

Nhưng bà cũng khẳng định rằng, Thiên Bình cho dù đã tìm được cho mình một tổ ấm, vẫn sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ riêng: “Nữ Thiên Bình sẽ không bao giờ chấp nhận mình là một tì thiếp”. Sự nghiệp và tâm hồn nàng là một. 

Sự nghiệp và tâm hồn của Thiên Bình là một.

Tớ từng biết rất nhiều nữ Thiên Bình nuôi trong mình một lý tưởng về tình yêu, và tin vào nó gần như tuyệt đối. Thiên Bình là một người thực tế, nên cô ấy đủ thông minh để hiểu trên đời có thể sẽ chẳng có ai giống như hình mẫu nàng theo đuổi, hoặc nếu có đi chăng nữa, có thể đang sống cách nàng vài trăm năm chẳng hạn.

Nhưng mỗi lần có ai đó bảo, “Con gái đừng nên kén chọn quá, đừng nên “cành cao” quá”, Thiên Bình sẽ như “bừng tỉnh”, và đáp lại rằng: “Tôi không hề cành cao, tôi chỉ đang yêu quý và trân trọng bản thân mình”.

Cô giáo dạy Văn của tớ năm lớp Mười Hai là một nữ Thiên Bình. Cô xây dựng một hình mẫu giáo viên khó gần và nghiêm khắc, nhưng khi bạn tiếp xúc đủ nhiều, những mặt thân thiện cố hữu của Thiên Bình sẽ được lộ rõ. Cô đã trạc năm mươi, nhưng cô cắt tóc tém, và còn đi niềng răng, trông hay phết! Cô bảo cô không có chồng, đôi khi cũng chạnh lòng. Nhưng lý do không phải vì cô không yêu ai, mà là vì cô chẳng tìm được ai mà chính cô cảm thấy phù hợp.

Bạn thân tớ cũng là một đứa Thiên Bình. Nó cao hơn tất cả những đứa con trai cùng lớp, với gương mặt vuông góc cạnh. Từ nhỏ đến lớn nhận được không biết bao nhiêu lời đàm tiếu về ngoại hình, bảo nó là đàn ông. Tuy cũng tổn thương, nhưng Thiên Bình rất biết giá trị của bản thân, chẳng dại gì chạy theo xu hướng, mà mạnh dạn “lập” ra một xu hướng riêng.

Nó lên mạng tìm hiểu rất kĩ về các xu hướng thời trang thế giới. Nó phát hiện ra châu Á thích kiểu “anh thấy em nhỏ xíu, anh thương”, nhưng nó tự tin rằng kiểu con gái như nó vẫn được coi là đẹp ở nhiều nơi trên thế giới, dù chẳng có cằm V-line hay thân hình nhỏ nhắn. Ví dụ như, người mẫu sang trọng thường sẽ có xương hàm vuông, trông rất gợi cảm. Vả lại, có chiều cao như nó, chẳng phải rất tiện sao? Tự làm được rất nhiều điều mà chẳng cần nhờ đến con trai.

Thiên Bình biết giá trị bản thân, biết mình đẹp ở điểm nào, dù không có cằm V-line hay thân hình nhỏ nhắn.

Nữ Thiên Bình thường được tả như những người đẹp mỹ miều. Nhưng những nữ Thiên Bình tớ gặp, hầu hết không ai đẹp theo tiêu chuẩn mà xã hội đặt ra: mắt to hai mí, mũi cao, miệng nhỏ, răng đều hình hạt lựu. Những người sinh ra dưới chòm sao Thiên Bình quanh tớ, khi mới nhìn thì thấy không vừa mắt, nhưng nhìn lâu đều thấy rất có duyên, và hơn hết là biết cách làm đẹp theo cách rất riêng.

Ví dụ cô giáo của tớ thì cắt tóc tém để nhìn trẻ ra. Con bạn thân của tớ thì khéo chọn những đôi sneaker tôn dáng, thay cho những đôi cao gót vốn là đặc sản của “nấm lùn”, và mặc áo hở cổ để làm lộ xương quai xanh quyến rũ mà không phải ai cũng có.

Thiên Bình lại khéo ăn nói, chẳng làm mất lòng ai, có khi còn bị cho là “lù đù” chẳng biết giành lấy phần hơn. Nhưng mà có sao, Thiên Bình biết thế nào là đủ, hiểu rõ bản thân muốn gì, nên chẳng mấy khi lo lắng về chuyện phải có ai đó bên mình cho đỡ trống trải. Những cô gái Thiên Bình, nói cho công bằng, luôn tự biết cách làm vui lòng mình mà không cần đến một người con trai.

Tháng Mười của Thiên Bình, vào những ngày cuối thu. Luôn được lấp đầy bằng những ngày mưa, pha chút nắng nhạt. Tháng Mười ẩm ương, nên tính của các nàng Thiên Bình cũng ẩm ương. Tớ biết những cô nàng Thiên Bình hay tỏ ra mình chẳng cần ai, nhưng lại hay yếu đuối trước mặt những người thân thiết. Nhưng ssự ẩm ương của Thiên Bình sẽ qua nhanh như cơn mưa, và người ta thường chỉ thấy Thiên Bình bước đi trên phố với nụ cười rạng rỡ.