Bản đồ thành phố

"Con đường tình yêu" tại Hà Nội đẹp tựa xứ Hàn giữa mùa lá rụng khiến giới trẻ mê mẩn

Hải Yến 22:30 24/02/2019

Những ngày vừa qua, hàng cây lộc vừng tại khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1 bắt đầu rụng lá để chuẩn bị đâm những chồi mới khiến những tán cây rợp một màu vàng vô cùng nổi bật.

Các bạn trẻ Hà Nội không còn lạ gì với cái tên “con đường tình yêu” bởi đây là địa điểm để các bạn sinh viên Sư phạm nghỉ ngơi, hẹn hò những dịp rảnh rỗi. Đây được xem là một trong những nơi hẹn hò lý tưởng của những cặp đôi trẻ với cung đường rộng, thoáng mát và rợp bóng cây.

Thời điểm này, toàn bộ hàng cây lộc vừng đã bắt bầu ngả màu chờ rụng lá, những chiếc lá úa vàng tạo nên khung cảnh thơ mộng thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Hải Yến)
Những bóng cây cao phủ lên mình màu áo cam nhạt khiến người ta tưởng rằng Hà Nội đang độ mùa Thu. (Ảnh: Hải Yến)
Dọc hai bên con đường là hàng câu lộc vừng ngả màu vàng và hàng cây tùng xanh biếc . (Ảnh: Hải Yến)
Khung cảnh đẹp nao lòng khiến các bạn trẻ thích chú chụp hình, thậm chí có thể ngồi trò chuyện dưới bóng cây suốt vài giờ đồng hồ. (Ảnh: Nguyễn Phúc)
Phần lớn những chiếc lá đã ngả màu, chỉ cần một cơn gió thổi qua là sẽ rơi rụng để cây đâm lên những chồi mới. (Ảnh: Hải Yến)
Đứng dưới tán cây lộc vừng chụp ảnh, có lẽ sẽ rất nhiều người lầm tưởng mình đang đứng giữa con đường đầy lá vàng ở Hàn quốc. (Ảnh: Thùy Dung)
Rất đông bạn trẻ đến chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc đẹp khiến còn đường trở nên đông đúc. (Ảnh: Thúy Lan)
Những chiếc lá rụng xuống lề đường phủ lên một màu sắc mới cho con đường, chỉ cần bước chân nhẹ nhàng cũng có thể cảm nhận được tiếng lá xào xạc dưới chân. (Ảnh: Hải Yến)
Có rất nhiều vị trí để ngắm nhìn hàng cây lá đỏ tại đây, bạn có thể đi dọc con đường, đứng từ trên các phòng học nhìn xuống hoặc có thể ngồi dưới các tàng cây. (Ảnh: Hải Yến)