Cẩm nang teen

Có nên mua kem dưỡng mắt xóa nếp nhăn cho mẹ nhân ngày 20/10?

TRỌNG NGHĨA - Ảnh: Internet | THIS IS INSIDER 01:00 10/10/2018

Sắp đến ngày 20/10, bạn đang tìm một món quà cho má-mi, và được “dụ khị” là kem dưỡng da mắt sẽ loại bỏ nếp nhăn của mẹ. Hãy tỉnh táo lên nào!

Mỹ phẩm không thể thay đổi làn da. Điển hình là không có kem mắt có năng lực xóa bỏ các nếp nhăn, mà chỉ có thể tác động vào sự xuất hiện thêm các nếp nhăn khác.

Bác sĩ da liễu Fayne L. Frey (New York, Mỹ) cho biết: "Luật pháp Mỹ nói rằng bất kỳ nhà sản xuất nào bán sản phẩm là thuốc có chức năng thay đổi da thì phải được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận trước ".

Nếu mama của bạn sử dụng kem dưỡng mắt và nếp nhăn của bạn dường như biến mất, đó có thể là do các chất giữ ẩm trong kem - như glycerin hoặc axit hyaluronic. Khi da được cung cấp đủ nước, làn da của mẹ bạn sẽ được “căng mọng” hơn. Đó là cách mà nếp nhăn được “đánh bật”.

Tiến sĩ Frey so sánh điều này bằng cách bơm nước vào một trái nho khô cho đến quả nho đầy nước. Các nếp nhăn trên trái nho sẽ "biến mất" cho đến khi nước bắt đầu rút, và quả nho lại tiếp tục nhăm nhúm trở lại.

Vậy nguyên lý đơn giản của việc làm nếp nhăn biến mất là cung cấp đủ độ ẩm, đủ nước, mà để làm được điều này thì có rất nhiều cách, bao gồm cả việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da cung cấp độ ẩm nói chung, không nhất thiết phải là cho vùng mắt.