Góc hạnh phúc

Có là siêu đầu bếp mà không biết làm mấy món trứng sau thì cũng vứt!

| Teen Vouge 29-06-2017 00:15

Nếu bạn nghĩ trứng chỉ có thể dùng để chiên lên và ăn thì bạn đã sai lầm rồi nhé! Đọc ngay bài viết sau để biết 1001 tuyệt chiêu để "hô biến" trứng nha!

Trứng luộc chín - Cách "nguyên thủy"

Dễ hơn ăn kẹo nữa nè! Sau mười hai phút luộc với lượng nước ngập quả trứng, bạn hãy chuẩn bị một tô nước đá lạnh để vớt trứng ra. Điều này vừa giúp trứng mau nguội hơn vừa giúp bạn dễ lột vỏ trứng hơn nhiều đó!

Hay nếu bạn không muốn nhanh và tiện lợi hơn, hãy thử luộc trứng bằng lò vi sóng. Nghe có vẻ lạ nhưng vô cùng đơn giản nghen! Đầu tiên hãy bỏ trứng vào một cái tô thủy tinh, gốm sứ... (chất liệu dùng được trong lò vi sóng), tiếp tục đổ nước ngập trứng và cho thêm 1/2 thìa muối vào tô. Cho tô trứng vào lò, trong thời gian 10 phút. Và mang trứng ra cho vào nước lạnh và bóc vỏ như bình thường. Nhớ phải bỏ xíu muối để trứng không bị nổ và chọn tô to phòng khi nước sôi không trào ra ngoài nữa nha!

Trứng lòng đào

Nếu bạn bị “nghiện” vị beo béo của lòng đỏ trứng vừa chín tới, vẫn còn giữ được độ ẩm bên trong của những quả trứng lòng đào thì hãy đọc tiếp thôi nào! Cách chế biến này thì cũng y chang như trên trứng luộc truyền thống thôi, nhưng hãy nhớ là hãy “cưa đôi” thời gian ra (còn lại khoảng 6 phút) là được!

Trứng chần

Trước tiên hãy chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cẩn thận đập trứng vào nồi. Nhớ là đừng để phần lòng đỏ trứng bị bể nha! Sau 4 phút, dùng muỗng nhẹ nhàng lấy phần trứng "ngon lành cành đào" của bạn ra khỏi nồi và cảm nhận ngay sự tan chảy hoàn hảo của lòng đỏ trứng béo ngậy thôi!

Ốp-lết (Omelette)

Một bản “cập nhật” mới từ món trứng ốp-la quen thuộc đây! Đánh tan trứng và cho thêm chút gia vị nếu muốn. Sau đó chuẩn bị chảo nóng, bạn có thể dùng dầu hay bơ nếu thích, tráng phần trứng đều trong chảo, và đừng quên cho thêm phô mai, thịt xông khói, rau củ... vào nữa nha. Chờ cho trứng chín, ra đĩa và tận hưởng bữa sáng ngay nào!

Ốp-la

Món này thì ai cũng biết phải không nào? Các bước làm vô cùng “phức tạp” luôn nha, chỉ cần bạn chờ dầu nóng, cho trứng vào chảo và chờ trứng chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cách ăn trọn phần lồng đỏ chín hoàn toàn hay hồng đào. Nhưng cách ăn nào thì cũng đơn giản, dễ làm và dễ ăn đúng không!

Frittata

Đầu tiên hãy đập 3 quả trứng vào chiếc bát, cho tí muối đánh đều cho tan, thêm sữa và khuấy trộn đều. Chuẩn bị khuôn nướng, phết dầu ăn trên mặt và quanh thành khuôn. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trứng và sữa vào trong khuôn. Tiếp đến, đặt các lá rau cải bó xôi lên trên mặt trứng, thêm hành tây, ớt chuông thái hạt lựu và trên cùng là lớp xúc xích thái miếng tròn nhỏ. Bật lò nướng, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20 phút. Tùy theo mỗi lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Khi thấy bề mặt trứng chín vàng là được. Lấy khuôn nướng ra và để nguội 20 phút trước khi ăn nha! Oahhh, một món ăn đậm phong cách Ý thơm ngon ngất ngây đúng không nào?

Bây giờ thì khỏi lo bệnh "đói đêm" hay khi lục tủ lạnh mà chỉ còn mỗi trứng rồi nha! Chúc các bạn có những bữa ăn hoành tráng với trứng nhé!

HUY LÊ - Ảnh: INTERNET

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?

Video nổi bật