Cô gái xinh đẹp không thể nghe, nói và hành trình đến với vương miện Á hậu

NHƯ LÊ - Ảnh: Ê-kíp cung cấp 09:00 03/07/2018

Từ một cô gái không thể nghe và nói, chỉ ở nhà quanh quẩn với chiếc máy khâu, Lê Thị Thúy Đoan đã thay đổi chính mình để đội lên đầu chiếc vương miện trong một cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Hành trình hiện thực hóa ước mơ của Lê Thị Thúy Đoan - cô gái Việt Nam đầu tiên giành ngôi vị Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu khiếm thính toàn cầu sẽ tiếp nối những câu chuyện ý nghĩa của Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018.

Lê Thị Thúy Đoan sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở quận Long Biên, Hà Nội. Ngày còn nằm trong bụng mẹ, cô đã suýt mất đi cơ hội chào đời khi mẹ cô gặp cơn sốt cao trong tháng thai kỳ thứ 3, khả năng dị tật thai nhi là rất lớn.

Cuộc sống của một đứa trẻ câm điếc đối với Thúy Đoan không hề dễ dàng. Đó là khi cô bé Thúy Đoan nhìn bố mẹ trò chuyện với chị và em gái của mình - những âm thanh cô không thể nghe thấy, chỉ có được cảm giác duy nhất là mình đang bị cả gia đình đẩy ra xa...


Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu khiếm thính toàn cầu, cô gái trẻ Thúy Đoan tự bó hẹp mình trong nỗi tự ti và suy nghĩ: Sẽ không có thành công cho người khiếm thính. Khi Thúy Đoan xin phép bố mẹ để tham dự cuộc thi, ngược lại với niềm khao khát được vươn lên của cô gái trẻ, bố mẹ cô lại không ủng hộ.

Chứng minh với bố mẹ nỗ lực của mình là xứng đáng, chứng minh với xã hội rằng người khuyết tật cũng có thể làm được tất cả những gì người bình thường làm, Thúy Đoan đã xuất sắc mang về chiếc vương miện Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu khiếm thính toàn cầu 2015

"Khi nhận được vương miện Á hậu 2 tôi đã vô cùng hạnh phúc vì đã thực hiện được ước mơ của mình. Đó còn là ước mơ của cộng đồng người khiếm thính, điều đó chứng minh người điếc có thể làm được, có thể trở thành niềm tự hào của một quốc gia. Tôi mong có thể chia sẻ được với nhiều người, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, nếu có con là người điếc thì hãy chia sẻ cùng con mình. Những tấm gương khiếm thính đã tự thay đổi cuộc sống của bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người" - Thúy Đoan chia sẻ.

Hành trình đi đến ước mơ của Á hậu 2 Hoa hậu khiếm thính toàn cầu đã lan tỏa thông điệp: Hãy sống hết mình với những ước mơ đẹp.