Sống trẻ

Cô gái 9x kêu gọi quyên góp quà cho người nghèo đón Tết

| ione.vnexpress.net 14-02-2018 14:30

Tiểu My cùng các bạn trẻ Đà Nẵng tổ chức trao quà, lì xì những người lao động nghèo để giúp họ có một cái Tết đủ đầy, ấm áp.

Chiều tối ngày 28 Tết âm lịch (13/2), một nhóm bạn trẻ của Hội từ thiện Sông Hàn - Đà Nẵng tổ chức phát quà, lì xì những người dân lao động nghèo nhằm chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Tết cổ truyền ở một số khu vực tại thành phố biển Đà Nẵng.

Hoạt động từ thiện vào dịp cuối năm có tên gọi Xuân Yêu Thương 2018 được khởi xướng bởi Trần Hà Tiểu My, 25 tuổi, đang làm việc tại một bệnh viện ở Đà Nẵng.

Tiểu My đứng ra quyên góp và nhận được sự ủng hộ về tiền bạc, vật chất và sự góp sức của nhiều bạn bè cùng các cô chú lớn tuổi sau một thời gian ngắn chia sẻ ý định trên mạng xã hội vào dịp trước Tết Nguyên đán. Số tiền gần 22 triệu đồng từ các "mạnh thường quân" đã được My và những người bạn chuẩn bị 100 phần quà và 200 phần tiền lì xì.

Để số tiền và quà đến tay những hoàn cảnh khó khăn nhất, trước đó, những người bạn trong hội đã đi phát phiếu nhận quà, hẹn các cô chú lao động nghèo tập trung tại một số địa điểm trên đường: Nguyễn Chí Thanh, Lê Duẩn, trước UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), để nhận những món quà sẻ chia trong ngày cuối năm giá lạnh.

Trong tối cùng ngày, nhóm những người bạn của Tiểu My đã chia thành nhiều nhóm nhỏ, đi xe máy dọc theo các con phố để tìm gặp những người dân lao động mưu sinh lúc đêm về nhằm trao phần tiền lì xì cho những người dân lao động ở xa trung tâm tại các quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn... Bên ánh đèn đêm hắt ra từ những mái hiên đã thưa thớt người, các bạn trẻ đến hỏi chuyện, gửi tặng phần quà nhỏ cùng lời chúc Tết đến những người nhặt rác, đạp xích lô…

Trong thời tiết lạnh giá thất thường vào những ngày cuối năm, hàng trăm cô chú lao động đang mưu sinh bằng nhiều nghề như bán vé số, buôn bán nhỏ lẻ, nhặt rác… đến các điểm phát quà với tâm trạng nôn nao, mong muốn nhận được sự sẻ chia từ cộng đồng vì một cái Tết đầy đủ, ấm áp hơn cùng gia đình. Do số lượng người lao động đến nhận quà quá đông, các bạn trẻ đã hẹn họ vào một dịp khác với lời hứa sẽ cố gắng tiếp tục công việc này.

Tiểu My chia sẻ: "Niềm vui của mình là gia đình, công việc và làm từ thiện. Với suy nghĩ "Lá lành đùm lá rách", mình mong có nhiều phần quà hơn đến với bà con, những người có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Mình vẫn sẽ cố gắng để tiếp tục công việc này". 

Trước đó, cô gái 9x xinh đẹp, giàu lòng nhân ái này từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận khi còn là sinh viên. Hiện My và gia đình vẫn thường xuyên dậy sớm, làm bánh mỳ, bánh bèo từ thiện để tặng người lao động nghèo tại một địa điểm ở ngã tư Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng vào ngày cuối tuần dù bận bịu với công việc hằng ngày.

KHÔI TRẦN - Theo: ione.vnexpress.net

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?

Video nổi bật