Khám phá

Chuyện cực khó tin nhưng là thật: Chính phủ Ý rao tặng miễn phí những tòa lâu đài

00:30 20/05/2017

Không chỉ có những tòa lâu đài thôi đâu, còn có cả những biệt thự cổ, những khách sạn nhỏ nữa,… tổng cộng có tới 103 kiến trúc đang được chính phủ Ý rao tặng hoàn toàn miễn phí, và bạn có đoán được lý do là gì?

Thực ra hầu hết những kiến trúc này đều rất cổ kính và lâu rồi không được trùng tu hay sử dụng đến.

Vì thế, nếu một ai đó có ý định nhận lại, họ sẽ phải cam kết với chính phủ Ý về việc sẽ sửa chữa lại nó phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch.

Bạn muốn biến nó thành cái gì cũng được: Một ngôi trường Hogwarts thu nhỏ, một toà lâu đài kiểu phim Người đẹp và Quái vật hay một toà biệt thự sang trọng hiện đại, thậm chí có thể là một nhà hàng, spa… gì cũng được, bạn được quyền quyết định hoàn toàn.

Nhưng nhất định nó phải phục vụ cho mục đích du lịch.

Nhà chức trách hi vọng, việc này sẽ giúp giảm tải lượng khách du lịch tới những địa điểm quá quen thuộc và nổi tiếng như Venice, bởi nước Ý còn có vô vàn những địa danh khác đáng để du khách tới tham quan.

Bất kỳ ai cũng có quyền nộp đơn xin nhận một toà kiến trúc nào đó trong danh sách, hạn chót là ngày 26/6.

Đây quả thực là một cơ hội cực lớn cho những người làm việc trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng và du lịch.

103 kiến trúc này mới chỉ là con số ở giai đoạn đầu, nếu bạn bị từ chối trong lần đăng ký này, bạn hoàn toàn có thể đợi tới những năm sau, vì chính phủ Ý vẫn còn tới 200 kiến trúc kiểu này cần được rao tặng theo hình thức trên.

HOÀNG AN