Bản đồ thành phố

Chùm ảnh: Ngắm Hà Nội đẹp ngỡ ngàng mùa lá rụng tháng Tư

15:15 16/04/2017

Bất chợt một chiều cuối tuần đi ngoài phố, nhiều người bỗng thấy con đường quen thuộc trải đầy lá vàng ươm lãng mạn như một bộ phim Hàn.

Đi qua đường Trần Hưng Đạo, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, phố Trần Phú… khoảng thời gian này, chúng mình có thể sẽ muốn dừng xe nán lại bên đường để ngắm vỉa hè ngập lá vàng kín lối.

Tháng 4, mùa sấu và xà cừ thay lá. Lá vàng phủ đầy những vỉa hè, góc phố đã trở thành "đặc sản" của Hà Nội thời điểm đang chuẩn bị vào Hè.

Cuối tháng Tư cũng là lúc dễ dàng bắt gặp một Hà Nội rất nên thơ trong tiết trời dịu dàng, những con đường rợp trời lá vàng bay tưởng chỉ xuất hiện trong những bộ phim Hàn Quốc.

Ra đường những ngày nắng vàng ươm hòa cùng những đợt lá chao nghiêng rải khắp phố, lòng người chợt thanh thản đến lạ kì.

Chúng mình có thể tản bộ trên những thảm lá vàng ươm để tận hưởng khung cảnh đầy thi vị và lãng mạn, một món quà mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Hà Nội.

Đi giữa thảm lá vàng, nghe tiếng lá bay xào xạc dưới chân, hòa vào âm thanh đường phố để có thể cảm nhận rõ ràng những nét đặc trưng riêng của Thủ đô.

Những gánh hàng hoa trở nên đẹp hơn với khung cảnh là thảm lá vàng.

Nhiều em bé thích thú khi ngắm nhìn Thủ đô thay một màu áo mới.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ tranh thủ chụp hình, ghi lại khoảnh khắc đất trời thơ mộng.

LEE MIN SOON