Khám phá

Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối?

14:00 02/10/2017

Với đề tài "7 giờ sáng đến 7 giờ tối", nhiếp ảnh gia Barbara Iweins đã thực hiện bộ ảnh cho thấy sự khác biệt của khuôn mặt con người trong khoảng thời gian này bằng các yếu tố nghệ thuật độc đáo!

Đây là một phần của dự án "Au Coin de ma Rue" của nhiếp ảnh gia Barbara Iweins. Bà đã đặt ra mục tiêu khám phá sự gần gũi của những người lạ mặt mà bà gặp trên đường phố. Với chủ đề này “7 giờ sáng đến 7 giờ tối”, bà Barbara cho thấy sự khác biệt của khuôn mặt mọi người vào buổi sáng và buổi tối.

Barbara cho rằng do các mạng xã hội và văn hoá selfie, mọi người đã trở nên quen với các tư thế chụp ảnh.

"Tôi cảm thấy rằng khoảnh khắc duy nhất của ngày mà một người trông tự nhiên nhất chính là thời điểm người ta mới mở mắt dậy", bà Barbara nói.

Barbara đã mời những người tham gia chụp bộ ảnh nghỉ đêm tại nhà của bà hoặc về nhà họ. Sau đó, bà chụp ảnh họ lúc 7 giờ tối, tiếp theo là lúc 7 giờ sáng khi tỉnh dậy. 

"Nhiều người như vừa thức dậy từ những giấc mơ. Đằng sau máy ảnh của tôi, tôi có thể nhìn thấy những điều mà người đó đang thực sự đối mặt chỉ trong vài giây, khi còn chưa tỉnh giấc hẳn. Nhưng điều đó đã biến mất nhanh chóng khi họ dần ý thức và điều chỉnh lại", bà Barbara chia sẻ. 

Sau 5 năm hoàn thành, bà Barbara quyết định dự án sẽ không kết thúc. Bà dự định sẽ chụp lại 30 người này vào năm 2019, 10 năm sau bức ảnh đầu tiên.

Ha An (dịch)