Góc hạnh phúc

Chui vào thùng giấy, chú mèo bị ship đi khắp Canada mà không ai hay biết

San San | metro.co.uk 21:45 19/12/2018

Câu chuyện về chú mèo mướp tò mò nhưng đen đủi này giống như một bộ phim về những con thú cưng không may mắn bị lạc chỉ vì một lần lỡ dại.

Đó là câu chuyện về Baloo. Baloo là một con mèo mướp sống với cô chủ Jacqueline Lake ở tỉnh Nova Scotia, Canada. Bản tính tò mò đã khiến Baloo trải qua chuyến phiêu lưu không hề thú vị đến nơi ở cách xa nhà đến hơn 1120 km.

Nhân vật chính của câu chuyện, chú mèo Baloo.

Baloo cũng như nhiều các con mèo khác, khá thích thú với việc chui vào trong những hộp giấy. Nó đã lén lút trèo vào thùng giấy đặt tại phòng khách, chờ các nhân viên bưu điện chuyển đi. Họ đã mang chiếc thùng rời nhà mà không ai nhận ra Baloo vẫn đang ở trong đó. Và thế là chú mèo mướp đã ở trong thùng giấy suốt 17 tiếng và đi khắp Canada, tới tận Montreal.

Jacqueline đã tìm mèo cưng khắp nơi nhưng vô vọng. Tất cả đều cho rằng Baloo đã đi lạc.

"Chúng tôi gõ cửa từng nhà, tìm kiếm trong rừng, dưới gầm bàn ghế, trong nhà để xe, mọi nơi mà Baloo có thể trốn. Nhưng nó đã biến mất."

May mắn thay, văn phòng công ty vận chuyển Purrolator ở Montreal đã nghi ngờ về sự bất thường của chiếc thùng chứa chú mèo Baloo. Người lái xe phát hiện có một ít nước tiểu phía sau xe tải. Họ đã kiểm tra chiếc xe và phát hiện một chú mèo lạ mặt đang lẩn trốn với vẻ sợ hãi.

Jacqueline đang kể lại câu chuyện đi lạc của chú mèo Baloo trên CTV News.

Sau khi được tìm thấy, Baloo được chuyển cho nhân viên Hiệp hội chống ngược đãi động vật (SPCA) chăm sóc và mang đến trung tâm thú y để kiểm tra sức khoẻ. Các nhân viên đã liên hệ được với Jacqueline và thông báo rằng chú mèo cưng của cô đã chui vào một trong những chiếc thùng giấy và lưu lạc khắp Canada. SPCA đã dùng chính câu chuyện của Baloo để cảnh báo tới các chủ sở hữu thú cưng khác, hãy kiểm tra kỹ các bưu kiện trước khi gửi đi, nhất là trong mùa Giáng sinh này.

Baloo cuối cùng đã được các nhân viên vận chuyển đưa trở lại Nova Scotia đoàn tụ với gia đình trong niềm vui sướng của cả nhà.