Chưa bao giờ rẻ đến thế: Phí Apple TV+ mỗi tháng chỉ bằng một vé xem phim

Lê Nam Khánh 11:45 11/09/2019

Câu hỏi đặt ra là với 4,99 USD mỗi tháng, Apple TV+ sẽ mang đến cho người dùng những gì.

Dịch vụ streaming video Apple TV+ của Apple sẽ được hãng này chính thức tung ra vào ngày 1 tháng 11 tới với giá 4,99 USD mỗi tháng.

Như vậy, dịch vụ của Apple sẽ có mức phí thấp hơn đáng kể so với với các đối thủ như Netflix hay Disney. Ở thời điểm hiện tại, gói đăng kí thông dụng nhất của Netflix là 12,99 USD mỗi tháng trong khi đó Disney+ sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 11 với giá 6,99 USD. Disney ngoài ra cũng tung ra gói dịch vụ gộp với Hulu và ESPN+ (kèm quảng cáo) với giá 12,99 USD mỗi tháng. 

Tim Cook giới thiệu Apple TV+ trên sân khấu sự kiện. (Ảnh: The Verge)

Câu hỏi đặt ra là với 4,99 USD mỗi tháng, Apple TV+ sẽ mang đến cho người dùng những gì. Apple sẽ ra mắt dịch vụ của mình với chỉ một số series đáng chú ý, bao gồm The Morning Show (với sự tham gia của Reese Witherspoon và Jennifer Aniston). Số lượng show độc quyền của Apple chắc chắn khiêm tốn hơn rất nhiều so với Netflix và không giống như Disney+, Apple không có lượng phim và nội dung đồ sộ hỗ trợ để người dùng thưởng thức trong khi chờ đợi các nội dung mới được sản xuất.

(Ảnh: The Verge)
(Ảnh: The Verge)

Song Apple có nhiều động thái cho thấy hãng này sẵn sàng đầu tư cho Apple TV+. Apple trước đó cam kết sẽ đầu tư 6 tỉ USD cho các nội dung độc quyền, tăng lên từ con số 1 tỉ USD như dự kiến, theo Bloomberg. Apple trong khi đó chi 15 triệu USD cho mỗi tập phim của một số series được người dùng chờ đợi như The Morning Show hay See.

Apple nói sẽ cập nhật thêm nhiều series mới trong một vài tháng tới. Hãng này sẽ tung ra mỗi tập phim mới mỗi tuần thay vì tung cùng lúc rất nhiều tập phim như Netflix. Đây là cách mà Disney+, Hulu và Amazon Prime Video vẫn đang làm.