Góc hạnh phúc

Chủ quán café “chửi” khách vì bỏ lại bạn gái một mình và để cô ấy trả tiền

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | MIRROR 22:30 08/06/2018

Chuyện xảy ra tại một tiệm café ở Úc nhắc chúng ta rằng việc hẹn hò ngày nay đúng là khó khăn!

Cuộc trò chuyện ngượng nghịu, hành động lúng túng và cảm giác bối rối là những gì bạn có thể kỳ vọng trong buổi hẹn đầu tiên.

Nhưng, người hẹn hò với bạn lại bỏ đi và mặc kệ bạn trả hóa đơn, thì có lẽ không phải là điều mà bạn muốn phải đối diện.

Vậy mà đó chính xác là điều vừa xảy ra với một cô gái ở Sydney, trong khi ăn tối tại tiệm Milky Lane, ở bãi biển Bondi.

Christian Avant, chủ tiệm, đã quá bực đến mức phải lên mạng xã hội để nói về “tình huống kém may mắn” này.

Christian Avant, anh chủ tiệm tốt bụng.

Trong bài đăng trên Facebook, anh viết: “Nếu bạn nghĩ ngày Chủ Nhật của bạn rất tệ, thì (hãy nghe chuyện này): Một cặp đôi vừa vào Milky Lane, đây là buổi hẹn đầu tiên của họ. Họ ăn và uống rất nhiều. Anh chàng nói rằng phải chạy ra ngoài rút ít tiền mặt, thế rồi chuồn mất, để lại cô bạn gái với hóa đơn cho toàn bộ bữa ăn. Đúng là một thằng khốn”.

Mà chưa hết. Anh chàng kia không chỉ bỏ lại bạn gái (hay ít nhất là người mà anh ta hẹn hò cùng) ở tiệm café, mà còn chặn luôn số của cô, nên khi cô gọi điện thì không được nữa.

Avant kể rằng cô gái kia “khá là rầu rĩ”, nhưng các nhân viên của tiệm đã an ủi cô, thậm chí còn… ngồi uống vài ly với cô sau khi hết giờ làm.

Tiệm café Milky Lane, nơi xảy ra sự việc.

Anh chủ tiệm cũng quyết định miễn phí bữa ăn cho cô gái, đồng thời, đưa cô một phiếu quà tặng 150 đôla để lần sau cô có thể quay lại dùng bữa với “ai đó tốt hơn”.

“Cô ấy rất buồn, trông rất tội” - Avant nói thêm - “Và đó là việc nhỏ nhất chúng tôi có thể làm để cố gắng giúp cô ấy trong hoàn cảnh đó”.

Anh chủ và các nhân viên tiệm café đã được rất nhiều người trên Facebook khen ngợi về cách xử lý tình huống và tấm lòng tử tế.

Một người tên là Amanda O'donoghue viết: “Tôi đọc xong câu chuyện và rất thông cảm với cô gái trẻ trong đó, nhưng tôi cũng rất mừng vì chuyện xảy ra ở nơi mà cô ấy nhận được sự động viên của anh và các nhân viên khác. Để cô ấy biết rằng vẫn có nhiều người tốt trên thế giới này, những người thực sự quan tâm đến cảm giác của người khác”.