Đời sống

Chống chỉ định cho “Chiến dịch eo thon”: Bộ sưu tập bánh ngọt khiến bạn “tan chảy”

03-10-2017 22:15

Những món bánh hấp dẫn với lớp nhân tan chảy mỗi khi “chạm” vào luôn là “nguồn cảm hứng” vô tận của các “tín đồ” ăn vặt. Cùng xuyên qua thế giới "tuôn trào" thôi nào!

Bánh mì sốt phô mai: “Khuynh đảo” làng bánh ngọt mùa Hè năm nay!

Ảnh: @hye1708.

Ảnh: @hye1708.

Ảnh: @pie301291.

Cơn sốt “bánh mì nhân phô mai” trên cộng đồng mạng hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Có lẽ chính bởi sự độc đáo cũng như hương vị có độ “kích thích” cao của nó chăng? Đầu tiên là phần vỏ bánh, mềm, tơi xốp vừa phải không bị chai cứng, lại thơm thơm mùi trứng và bơ. Cắt đôi ổ bánh, lớp sốt phô mai thơm lừng, béo ngậy chảy ra càng khiến cho “con tim yếu mềm” của chúng ta càng thêm thổn thức! Chút mằn mặn của chà bông sẽ cân bằng vị béo phô mai, tạo nên một “bản hòa tấu” làm bao con tim phải thổn thức.

Bánh Lava: Vẫn “quyến rũ” như ngày đầu

Làm sao mà chúng ta có thể quên hình ảnh chiếc bánh Lava (bánh dung nham) mềm mại, giản đơn nhưng đầy tinh tế, mê hoặc lòng người được chứ! Với một màu đơn, đầy lôi cuốn: Sắc vàng của Lava Trứng Muối, sắc đen của Lava Chocolate hay đỏ tươi của “nàng” Red Velvet lừng danh... Nhưng dù màu sắc hay hương vị nào đi nữa thì tin chắc rằng chính sự “uyển chuyển” của phần sốt bên trong sẽ chính là điều khiến bao “tâm hồn ăn uống” đắm say.

Các tín đồ của sô-cô-la không thể không mê!

Bánh Toast: Đắm say từ cái nhìn đầu tiên

Nói bánh Toast là “người anh họ” của Lava Cake quả không sai. Bởi cũng vẫn là style #tanchảy ngọt ngào ấy nhưng “chàng” toast lại phần nào có sự khác biệt riêng. Rìa bánh được nướng giòn tan, vỏ bánh vẫn có độ mềm xốp vừa đủ, không hề khô cứng. Nhẹ nhàng cắt miếng bánh, vẫn là dòng sốt “dịu dàng” với các hương vị khác nhau đó lại từ từ chảy ra từ nhân bánh. Bạn sẽ tìm thấy cho mình sự cân bằng, hài hòa của vị giác và cả chút sắt nét, góc cạnh từ các góc sống ảo với chiếc bánh bé xinh này đấy! Còn chờ gì nữa mà không set “kèo” ngay và luôn cùng các “chiến hữu” oanh tạc ngay thôi!

Bánh "sừng trâu" quen thuộc bạn có nhận ra không?

Bánh Cheese Tart: “Đốn rụng” bao con tim hảo ngọt

Nếu bạn đã quá quen thuộc với tart trứng truyền thống thì hãy tìm cho mình một trải nghiệm mới với tart phô mai tan chảy nhé! Lớp vỏ bánh xốp mềm, dày vừa phải đạt độ ẩm hợp lý càng tôn lên sức “quyến rũ” ngất ngây của lớp kem phô mai béo ngây, thơm phức. Phần nhân kem sữa được nướng cháy xem mặt dậy mùi beo béo đặc trưng khi cắt đôi lại nhẹ nhàng tuôn tràn, thử hỏi làm sao mà chúng ta có thể “kiềm chế” được chứ nhỉ? Một chiếc Cheese Tart đạt đến độ hoàn hảo là khi kết lớp vỏ bánh bên ngoài được chín vàng mềm mại nhưng không quá khô kết cùng lớp cheese cream đạt chuẩn “tan chảy” có phần hơi đặc sệt, thơm lừng mùi kem sữa kích thích. Lại là một sự lựa chọn chống-giảm-cân hấp dẫn nữa phải không nào, thế nhưng đừng lo chỉ một cái thôi sẽ không thể làm bạn tăng quá nhiều cân đâu!

Những chiếc bánh béo ngậy nhìn phát yêu luôn.

Chỉ qua hình thôi cũng đã thấy ngọt ngào và thơm phức!

HUY LÊ - Hình ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?

Video nổi bật