Ảnh - Clip hay

Choáng với cảnh tắc đường dài 10 km ở Trung Quốc sau Tết

| DANTRI.COM.VN 09:15 24/02/2018

Dòng xe hơn 10.000 chiếc với hơn 50.000 khách bị tắc nghẽn đoạn đường dài 10km để chờ phà ở cảng Hải Khẩu, Trung Quốc, sau kỳ nghỉ tết. Hòn đảo xinh đẹp này bị quá tải, còn du khách cũng mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu.

Hơn 10.000 chiếc xe bị ách tắc giao thông trên đoạn đường dài 10 km chờ phà tại cảng Hải Khẩu - cảng nổi tiếng ở đảo Hải Nam, Trung Quốc, kéo theo hơn 50.000 hành khách bị mắc kẹt không thể di chuyển. Cảnh tắc đường kinh hoàng diễn ra vào những ngày cuối trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở quốc gia này.

Cảnh tắc đường kinh hoàng dài 10 km ở Hải Khẩu.

Là một trong những điểm đến vùng nhiệt đới hấp dẫn, trong những năm gần đây, đảo Hải Nam trở thành nơi dừng chân lý tưởng của du khách vào dịp lễ Tết khi muốn tận hưởng ánh nắng ấm áp giữa mùa Đông rét mướt. Chỉ trong 7 ngày của kỳ nghỉ tết, hòn đảo xinh đẹp tiếp đón tới 5 triệu lượt khách. Lượng khách tăng đột biến khiến Hải Nam trở nên quá tải.

Trong kỳ nghỉ tết nguyên đán, khoảng 5 triệu lượt khách đến với đảo Hải Nam khiến nơi này quá tải.

Theo Sina, giá vé của các chuyến bay từ đảo Hải Nam trở về các thành phố lớn tại Trung Quốc cũng tăng khoảng 20 lần. Hàng chục nghìn khách mắc kẹt trên đảo vì thời tiết xấu với lớp sương mù dày đặc khiến phà qua eo biển ngưng hoạt động và phải phụ thuộc vào những con thuyền chạy theo giờ định kỳ.

Chính bởi vậy, kể từ ngày 19/2 đến 22/2, cả chục nghìn xe tắc cứng trước cảng. Tình hình trở nên nghiêm trọng tới mức chính quyền thành phố Hải Khẩu phải kéo dài thời gian nghỉ tết cho người dân và bố trí làm bù sau đó.

Sương mù dày đặc khiến phà qua eo biển tạm ngừng hoạt động.

Được biết, khoảng 30 tàu chở hàng được huy động để vận chuyển gần 7000 xe ô tô trong 4 tiếng rưỡi đồng hồ. Tân Hoa Xã cho hay, vẫn còn khoảng 10.000 ô tô xếp hàng chờ lên phà vào thời điểm 5 giờ chiều ngày 21/2.

Ùn tắc giao thông cục bộ thường xảy ra vào thời điểm cuối những ngày lễ lớn ở Trung Quốc. Vào dịp tết nguyên đán năm ngoái, đường cao tốc Bắc Kinh - Hong Kong bên ngoài thủ đô Bắc Kinh cũng ách tắc khoảng 50 km khi dòng người mệt mỏi trở về thành phố.

Tháng 10/2015, cũng tại Bắc Kinh, người tham gia giao thông bị mắc kẹt trong đoạn đường phân thành 50 làn sau lễ Quốc khánh. Vụ tắc kinh hoàng nhất có thể kể đến vào năm 2010 khi các tài xế bị kẹt xe suốt 10 ngày liên tiếp trên cao tốc Bắc Kinh - Tây Tạng.

Hàng chục nghìn du khách mệt mỏi chờ phà sau kỳ nghỉ tết.

Ách tắc kéo dài khiến chính quyền địa phương phải gia tăng thời gian nghỉ tết và xếp thời gian làm bù sau đó.

Cảnh tắc đường nhìn từ trên cao.

Tắc đường trở thành hình ảnh quen thuộc ở quốc gia đông dân nhất thế giới sau mỗi kỳ nghỉ lễ.

Theo: HUY HOÀNG - Dantri.com.vn