Đời sống

"Chiếc áo quốc dân" gây sứt mẻ tình cảm con người "khủng" nhất Tết Kỷ Hợi

KHÁNH LINH (tổng hợp) 00:15 09/02/2019

Bị chê béo, bị hỏi bao giờ lấy chồng,... cũng không "gắt" bằng việc hỏi mặc sơ mi Thom Brown "auth" hay "fake".

Qua 3 ngày Tết cổ truyền, thứ mà cư dân mạng nhìn thấy nhiều nhất, quan tâm nhiều nhất có lẽ không phải bánh chưng, họp lớp cũng chẳng phải những bao lì xì đỏ mà chính là chiếc áo sơ mi thuộc thương hiệu thời trang nổi tiếng Thom Browne.

Lý do là vì với mức giá 450$ tương đương gần 10.500.000 đồng cho một chiếc sơ mi Thom Browne chuẩn "auth" thì chỉ những người thuộc nhóm "rich kids" mới có thể sở hữu, nhưng tại Việt Nam, nó lại trở thành hot trend đầu năm 2019 khi người người, nhà nhà thi nhau mua mặc vào dịp Tết với giá tiền chỉ từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng một chiếc.  

"Chiếc sơ mi quốc dân" gây tranh cãi nhiều nhất mạng xã hội 2 ngày qua.
Giá một chiếc áo trên website chính thức của hãng là 450$ tương đương gần 10.500.000 đồng nhưng tại Việt Nam nó chỉ có giá từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.
Cầu thủ Xuân TrườngĐình Trọng đã nhanh tay bắt kịp trend.
Từ trẻ nhỏ đến người lớn, thậm chí là thú cưng cũng diện "sơ mi sang chảnh".

Đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp các bạn trẻ diện "sơ mi quốc dân".

Sơ mi hàng hiệu đắt tiền bỗng chốc trở thành "sơ mi quốc dân rẻ bèo". Người mặc đồ "auth" bị đánh đồng với người mặc đồ "fake"… Vậy là một cuộc tranh cãi gay gắt về việc đạo nhái thương hiệu, mặc đồ "auth hay fake" đã nổ ra trên mạng xã hội.

Những bạn trẻ bỏ tiền triệu ra mua hàng xịn thì nói rằng họ cảm thấy rất khó chịu, bực tức khi bản thân mặc áo 'chuẩn auth' nhưng lại bị hiểu nhầm là mặc áo "fake" giá rẻ mua ngoài chợ. Còn những bạn trẻ mặc đồ "fake" thì phản bác lại rằng do áo có mẫu mã đẹp nên mọi người mới mua để mặc và quan trọng là phải mua đồ phù hợp với khả năng kinh tế. 

Dân mạng nổ ra tranh cãi gay gắt.
Người bực tức vì mua hàng hiệu nhưng bị "đụng hàng nhái", người thản nhiên "đẹp thì fake cũng mặc, có sao đâu".

Mỗi người đều có những lý lẽ riêng và không thể khẳng định ai sai, ai đúng. Tuy nhiên, "chiếc áo quốc dân" này là vật có khả năng chia rẽ tình cảm con người cao nhất dịp Tết Kỷ Hợi là điều có thể chắc chắn!