Bản đồ thành phố

Chiang Mai “biến” thành công viên của những chú voi đầy màu sắc

| BKK Coconut 17:00 15/12/2016

Từ nay tới giữa tháng 1 năm 2017, thành phố du lịch Chiang Mai nổi tiếng của đất nước Thái Lan sẽ là nơi dạo chơi của những bức tượng hình các chú voi với cực kỳ nhiều dáng dấp và màu sắc khác nhau.

Có tới 89 bức tượng voi siêu đáng yêu được đặt rải rác khắp thành phố, với mục đích nâng cao nhận thức của con người về việc bảo vệ loài voi. Người dân và khách du lịch sẽ tha hồ chạy khắp thành phố để selfie với “bộ sưu tập” những chú voi này.

Có những chú voi được đặt giữa đường phố luôn như thế này. Nhà tổ chức hi vọng hình ảnh này sẽ khiến người ta hiểu được loài voi đang đứng trước những mối nguy gì, đặc biệt là những mối nguy về việc chúng đang bị mất dần đi ngôi nhà tự nhiên của mình, và bị săn bắt ráo riết để lấy ngà.

Một điểm đặc biệt là tất cả các chú voi này đều không có ngà, và những người tổ chức hi vọng với hình ảnh này, con người có thể nhận thức được việc, với tốc độ săn bắt để lấy ngà như hiện nay thì chỉ 30 năm nữa, chúng ta sẽ không còn nhìn thấy bất kỳ một chú voi thực sự nào trên Trái Đất nữa!

Chiến dịch này có tên “Cuộc diễu hành của những chú voi” đã được tổ chức tại 21 thành phố khác nhau trên khắp thế giới. Thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng như: Alice Temperley, Bryan Adams, Elizabeth Hurley, Diane Von Furstenberg, Jim Thompson Design, Katy Perry, Sir Richard Branson và Khloe Kardashian.

Chiến dịch được tạo nên bởi 1350 nghệ sĩ, họ đã làm việc miệt mài để tạo nên những chú voi bắt mắt nhất có thể.

Số tiền thu được từ việc đấu giá những chú voi này sau các lần trưng bày sẽ được chia ra để đưa vào các Quỹ từ thiện dành cho voi, trong đó Bệnh viện dành cho voi đầu tiên trên thế giới FAE (Friends of the Asian Elephant hospital - Bệnh viện Những người bạn của những chú voi châu Á) - nơi mà ý tưởng về chiến dịch này ra đời.

Chú voi đắt giá nhất được bán ra ra sau cuộc đấu giá của đợt triển lãm ở London là 196.000 đôla (khoảng 4.5 tỉ đồng).

Khách du lịch và người dân của thành phố cũng có cơ hội được mua những chú voi màu sắc như thế này nhưng nhỏ hơn kiểu như những món đồ lưu niệm, chúng vô cùng đáng yêu và gần như ai tham gia vào chiến dịch cũng muốn sở hữu ít nhất một chú voi xinh xắn như thế này.

THÚY HIỀN