Khám phá

Chỉ cần có đam mê nghệ thuật, vỏ chuối cũng có thể giúp bạn trở thành họa sĩ!

PHƯƠNG THẢO - ẢNH: ISTEEF 13:30 23/05/2018

Đâu phải chỉ bút và giấy mới thỏa mãn được đam mê nghệ thuật, họa sĩ tài năng Stephan Brusche đã tạo nên nhiều tác phẩm độc đáo từ nguyên liệu không tưởng là vỏ chuối đấy!

Bạn sẽ không thể không thừa nhận tố chất nghệ thuật của Stephan Brusche khi nhìn thấy một loạt tác phẩm chất lừ của anh chàng người Hà Lan này đâu nhé! Các hình dạng từ đơn giản đến phức tạp được Stephan "múa bút" trên vỏ chuối đã khiến Instagram của anh chàng trở nên siêu hot với gần 82K lượt theo dõi và rất nhiều fan hâm mộ "họa sĩ vỏ chuối". Lý do để anh chàng lựa chọn vỏ chuối thay giấy bút hay các nguyên liệu khác thì rất đơn giản thôi, Stephan là người có tình yêu đặc biệt với đồ ăn nên đã quyết định kết hợp những điều mình yêu thích lại với nhau.

 

Chú lùn trong Gravity Falls, King Kong hay UFO quen thuộc đã có phiên bản vỏ chuối!

Sau khi rời khỏi trường học, Stephan Brusche đã bắt tay ngày vào việc thể hiện niềm đam mê của mình. Khi mới bắt đầu, anh chàng chỉ sắp xếp các quả chuối và tách vỏ chuối, tạo nên những hình thù đặc biệt và vẽ bằng bút bi lên quả chuối. Sau này, Stephan mới nghĩ ra việc cắt gọt vỏ chuối để trau chuốt tác phẩm của mình. 

Mới đầu, Stephan chỉ sáng tạo những hình ảnh đơn giản.

"Giấy vẽ" vỏ chuối mềm và khó bảo quản khiến họa sĩ người Hà Lan gặp không ít khó khăn.

Sau đó, anh chàng bắt đầu cầu kỳ hơn trong việc tạo ra những tác phẩm khiến người khác phải trầm trồ.

Để giới thiệu các tác phẩm của mình, "nghệ sĩ vỏ chuối" còn mở một workshop xịn xò với một "xứ sở" mà mọi thứ đều có chuối nữa cơ! Ốp điện thoại, áo hay tranh ảnh đều được in hình tác phẩm của Stephan và thỉnh thoảng còn diễn ra một vài buỗi triển lãm hay sự kiện mà những ai thích sự sáng tạo đều mê tít!

Nơi làm việc của Stephan cũng là một vương quốc chuối chính hiệu.

Theo đuổi nghệ thuật chẳng hề khó khăn đâu nhé, vì ngay cả khi bạn chỉ có vỏ chuối và bút bi trong tay, bạn vẫn có thể tạo nên những tác phẩn tuyệt vời như Stephan Brusche đấy!