Cẩm nang teen

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao

22:30 20/04/2017

Năm 2011, Luiz Trigo nặng tới 180 kg, anh ấy thậm chí đứng cũng không nổi. Luiz quyết định bỏ công việc mình đang làm để tới bác sĩ và bắt đầu quá trình giảm cân “thần kỳ” của mình!

Từ bé, Luiz đã là một cậu bé mũm mĩm. Đến khi vào trung học, Luiz trở nên béo phì với cân nặng lên tới 90 kg.

Luiz chia sẻ: Hồi đó, tôi quá để ý vào việc phải ăn uống đầy đủ để học tốt, điểm số là tất cả đối với tôi, vì thế, tôi ăn bất kỳ lúc nào mình thích và ăn rất nhiều. Cho đến khi tôi thực sự nhận ra là mình béo phì, tôi đã 136 kg. Tới khi ra trường và đi làm, Luiz nặng 160 kg. Cân nặng của anh ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc, anh thậm chí không đứng vững được dù chỉ một vài phút, thường xuyên mệt mỏi, chậm chạp và vô cùng lờ đờ.

Luiz quyết định nghỉ việc và bắt đầu nghĩ đến chuyện giảm cân. Nhưng khi anh nghỉ việc, mọi mối quan hệ dường như cũng chấm dứt theo. Bạn gái của Luiz cũng bỏ anh. Luiz cảm thấy hết sức chán nản và thời gian này, anh lại tăng thêm 20 kg lên tới con số 180 kg.

Khi tới gặp bác sĩ, Luiz thực sự choáng. Bác sĩ nói anh bắt đầu có triệu chứng tim đập nhanh và dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường. Lúc này Luiz 24 tuổi, nặng 180 kg. Bác sĩ gần như ra tối hậu thư: Nếu anh không giảm cân, anh sẽ chết rất sớm!

Giảm cân là một việc không dễ dàng, nhất là với người đang có thói quen ăn uống quá thoải mái tới hàng bao nhiêu năm trời như Luiz. Luiz bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu… Sau đó, anh cũng nhận ra, việc đầu tiên là phải bỏ hết đồ ăn nhanh và đồ uống có ga.

Tới phần tập luyện mới thực sự kinh khủng. Với một người đứng còn không vững như Luiz, quả thật không thể tập được bất kỳ môn thể thao nào. Anh bắt đầu cố gắng đi bộ một cách khổ sở quanh khu nhà, rồi dần dần lên xuống ngọn đồi gần đó. Sau cùng, những cố gắng của anh cũng có kết quả.

Suốt 3 năm rưỡi kiên trì, Luiz cuối cùng cũng giảm cân thành công, không những thế, anh còn trở thành một huấn luyện viên thể thao, chuyên giúp đỡ cho những người cần tập luyện và có nhu cầu giảm cân giống anh trước đây. Rất nhiều người sau khi xem ảnh của Luiz khi anh còn 180 kg và nhìn hình ảnh hiện tại của anh, đã có thêm quyết tâm và động lực để giảm cân cho bản thân mình.

Hiện nay, Luiz đã có bạn gái mới. Anh ấy đã giảm tổng cộng được 111 kg, lúc gầy nhất, Luiz còn 70 kg nhưng bây giờ, nhờ chế độ tập luyện, tăng cường cơ bắp, anh ấy đang giữ ở mức 77 kg, cao 1m74. Luiz không bao giờ ngại khoe với mọi người thành tích của mình, vì anh biết mình có thể truyền cảm hứng và giúp cho rất nhiều người béo phì có thể thoát khỏi sự ám ảnh của cân nặng.

JEANIE (theo 9gag)