Góc hạnh phúc

“Cây tình yêu” giúp những người độc thân tìm được “một nửa” của mình!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | BBC 19:50 14/04/2019

Một cây sồi già đã giúp rất nhiều người độc thân tìm thấy tình yêu, theo một cách cực kỳ lãng mạn!

Nếu ai đó chưa tìm được tình yêu của mình qua các ứng dụng hẹn hò trên mạng, thì có lẽ đã đến lúc họ cần “gieo hạt” ở một nơi tốt hơn – ví dụ như là dưới những tán lá của cây tình yêu ở nước Đức này!

Cây sồi này có tên là Cây Cô Dâu Chú Rể, và nó có một lịch sử ấn tượng trong việc giúp mọi người tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Câu chuyện bắt đầu với một cặp đôi, từ hồi năm 1890, đã dùng cái hốc trên thân cây để bí mật gửi thư cho nhau. Khi ngày càng nhiều người biết đến chuyện tình này, thì cũng ngày càng nhiều người bắt đầu dùng cây sồi 600 năm tuổi làm “hộp thư” để gửi những bức thư tình của chính mình tới cho người yêu tương lai.

Cây sồi tình yêu.

Cây sồi này thậm chí đã có địa chỉ bưu điện riêng từ năm 1927, và giờ đây, mỗi năm có khoảng 1.000 bức thư được gửi tới. Mọi người ghé thăm cái cây, đọc và mang về nhà những bức thư mà họ thấy hay (hoặc phù hợp với mình), rồi trở thành bạn qua thư, và rồi có thể kết hôn.

Bác Karl-Heinz Martens là người đưa thư đã luôn đem thư đến cái cây này suốt 30 năm nay, và bác tin rằng, cây sồi lâu năm có một kiểu “phép thuật độc đáo”.

“Tôi tin rằng, cái cây này có điều gì đó rất kỳ diệu” – Bác nói – “Cái cảm giác thanh bình khi đứng dưới tán cây là điều khác hẳn với khi bạn hẹn hò trên mạng. Chỉ nói về nó thôi mà tôi cũng cảm thấy khác lạ rồi”.

Bác đưa thư đang đem những bức thư đến chỗ “cây tình yêu”.

Nếu bạn vẫn chưa tin khả năng “mai mối” của cây sồi này thì cũng không sao – nhưng bạn cũng nên biết rằng, bác Martens hiện nay đang sống hạnh phúc với vợ của mình, chính là một phụ nữ đã viết thư cho bác và gửi đến địa chỉ của cái cây, sau khi nhìn thấy bác được phỏng vấn trên TV. Ngoài ra, cũng đã có hơn 100 cặp đôi trở thành vợ chồng nhờ những bức thư trong hốc cây này rồi đấy!

Thì đã bảo đây là “cây tình yêu” mà!