Góc hạnh phúc

Câu chuyện tích cực nhất trong ngày: Người hùng xuất hiện khi đèn đỏ chuyển sang xanh!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | ASIA ONE 19:31 18/05/2019

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta vẫn bắt gặp những người hùng thực sự đáng khâm phục.

Cộng đồng mạng luôn khen ngợi những hành động tử tế ngẫu nhiên. Và một nhân viên chuyển phát trẻ tuổi chính là người đang được khen ngợi như thế.

Trong câu chuyện được đăng trên Facebook bởi một người tên là Hambali Leonardi, thì tại giao lộ đông đúc giữa phố Waterloo và phố MiddleSingapore, một ông cụ đang cố gắng băng qua đường. Tuy nhiên, ông cụ di chuyển rất khó khăn, trong lúc đèn xanh có thể chuyển sang đỏ bất kỳ lúc nào!

Thật may, một tài xế lái xe chuyển phát của hãng DHL đã nhìn thấy tình huống này. Anh lập tức tấp xe vào sát lề rồi chạy tới bên cạnh ông cụ.

Anh tài xế trẻ tuổi cố gắng đỡ ông cụ qua đường, nhưng ông cụ đi rất chậm.

Ban đầu, anh cố gắng giúp ông cụ dùng cái khung đỡ của mình để bước đi. Nhưng khi thấy ông cụ đi vẫn quá chậm, anh tài xế đã quyết định cõng ông cụ sang bên kia đường cho nhanh chóng.

Câu chuyện này nhận được hơn 11.000 lượt thích và hơn 4.000 lượt chia sẻ chỉ trong một ngày. Rất nhiều người đã gọi anh tài xế là “người hùng” hoặc “nhân viên của năm”, đồng thời đề nghị hãng DHL thưởng cho anh. Thậm chí, một số người nói sẵn sàng tự bỏ tiền của mình để thưởng cho anh tài xế tốt bụng này.

“Người hùng trên đường phố” quyết định cõng ông cụ qua đường.

Người đã đăng câu chuyện – Leonardi – cũng chia sẻ rằng: “Lúc đó, đường đang đông, nhưng chiếc xe bên cạnh xe tôi chợt tấp vào lề, khiến tôi không hiểu tại sao. Chính vì vậy mà tôi mới để ý và ghi lại được những hình ảnh đẹp đẽ này”.

Leonardi nói thêm: “Anh nhân viên chuyển phát kia đã có hành động vượt lên trên nhiệm vụ của mình. Anh ấy khiến tôi càng có thêm lòng tin vào sự tử tế của con người”.

Một số tờ báo đã liên lạc với hãng DHL để tìm anh nhân viên kia, nhưng phía DHL chưa hồi đáp.