Cấm một ca khúc của BLACKPINK, KBS tiếp tục là nhà đài khó tính nhất xứ Hàn

TRÍ ANH | Allkpop 07:00 21/06/2018

BLACKPINK chính là “nạn nhân” mới nhất bị đài KBS tuýt còi cấm sóng rồi.

Lâu nay, đài KBS vốn nổi tiếng là siêu khó tính, kiểm tra các ca khúc rất kỹ. Chỉ cần phần lời hay hình ảnh MV có chút xíu vấn đề là KBS sẽ tuýt còi, không cho lên sóng truyền hình với radio ngay.

Thậm chí lý do mà KBS đưa ra khi cấm cửa một ca khúc nào đó đôi khi rất trời ơi đất hỡi, nhưng các nghệ sĩ vẫn phải sửa đổi phần lời hay MV nếu muốn được quảng bá trên đài này. Mới đây nhất, đài KBS đã giơ thẻ đỏ với ca khúc See U Later thuộc mini album Square Up của BLACKPINK. Lý do là gì phần lời bài này có tiếng nói tục cũng như tiếng lóng. Mini album của BLACKPINK chỉ có bốn bài mà đã bị KBS tuýt còi một ca khúc, rất may là ba bài kia đều đã qua cửa kiểm duyệt.

Ngoài ra, KBS còn nói không với bài hát Mermaid của một loạt các nghệ sĩ công ty Cube Ent như Minhyuk, PenielIlhoon (BTOB), Yeeun (CLC), Wooseok (PENTAGON), Jeon Soyeon ((G) I-DLE). Nguyên nhân là các chuyên gia thẩm định của KBS nhận thấy lời ca khúc không được trong sáng cho lắm, không phù hợp để quảng bá rộng rãi.

Mỗi khi bị KBS "cấm cửa" một ca khúc nào đó, các nghệ sĩ chỉ có hai lựa chọn: Hoặc chấp nhận không biểu diễn chúng trên các chương trình của đài này, hoặc sẽ chỉnh sửa lại để KBS đồng ý cho qua.