Cách ăn mới giúp thưởng thức mỳ cay samyang một cách ngon lành

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 09:00 22/06/2018

Samyang được mệnh danh là mỳ cay nhất thế giới. Dù có khá nhiều người thích ăn, nhưng vì quá cay nên chỉ được chút xíu là đành ngậm ngùi bỏ cuộc.

Cách nấu phổ biến nhất của Samyang là nấu mỳ trên nước sôi cho chín, rồi chắt nước và thêm gói sốt cay bá đạo nức tiếng thách thức cả thế giới. Mỳ trộn đều có vị cay nồng kiểu Hàn Quốc, dù nhiều người mê mẩn hương vị đặc trưng này nhưng nếu ăn hết tô mỳ thì cũng cay xè lưỡi.

Ảnh: @eatwithmynoreo

Thế nhưng có một quán ăn trên phố Hoàng Cầu, Hà Nội đã sáng tạo ra một món ăn với mỳ Samyang hoàn toàn mới đó là sandwich kẹp mỳ Samyang cùng trứng và phomai. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi vì toàn là các nguyên liệu ngon khoái khẩu. Sandwich, trứng và phomai kết hợp với nhau thì không có gì lạ, thêm mỳ Samyang thì có vẻ hơi kỳ kỳ. Thế nhưng sự kết hợp sáng tạo này lại tạo thành một tổng thể món ăn khá ổn với các nguyên liệu hòa quyện với nhau và đặc biệt là sự cay của Samyang trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. 

Ảnh: @Mochio

Bánh mỳ sandwich vuông vắn và dày bánh, lớp vỏ được nướng giòn, khi bẻ đôi sẽ thấy hiện ra lớp phomai tràn trề, dính lằng nhằng cực hấp dẫn. Cùng với đó là mỳ Samyang nóng hổi, mùi cay nồng bốc thấy rõ. Cuối cùng là quả trứng lòng đào đang ứa chảy. Mới nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Cắn một miếng sẽ thấy đủ các vị, giòn thơm của vỏ bánh, béo ngậy phomai và trứng, cay nồng của mỳ. Mỳ khi kết hợp trong chiếc bánh này dù sốt Samyang vẫn giữ được nguyên hương vị và không bị lẫn với các nguyên liệu khác nhưng độ cay thì đã giảm đi khá nhiều. Do đó nhiều bạn chỉ trong vòng 5 phút là có thể đánh bay chiếc bánh này rồi. 

Ảnh: @linhmoon

Bánh mỳ sandwich Samyang có thể kết hợp với 1 ly trà sữa giúp bạn có một bữa trưa quá đã. Cửa hàng này còn sáng tạo một chiếc hộp 2 ngăn, ngăn bên trên để bánh mỳ còn ngăn dưới để trà sữa, giúp bạn vừa ăn bánh và vừa hút trà sữa dễ dàng.

Ảnh: @yenlovefood

Ngoài bánh mỳ sandwich Samyang còn có một loại bánh mỳ khá hot khác đó là bánh mỳ sandwich socola trân châu. Bánh mỳ màu nâu hấp dẫn này có sốt socola ngọt lịm, ăn kèm với trân châu dai giòn thú vị. Hóa ra trân châu đâu chỉ có trong trà sữa, khi trở thành nhân bánh cũng rất thần thánh nhé. 

Ảnh: @linhmoon

Một chiếc bánh mỳ sandwich tại đây có giá khoảng 40.000đ. Còn trà sữa có giá từ 40.000đ - 50.000đ.