Khám phá

Các phong tục thú vị người dân ở xứ sở lá phong dùng để đón Giáng sinh

| WHYCHRISTMAS 00:30 22/12/2017

Canada là một quốc gia rộng lớn và là vùng đất của nhiều nền văn hoá khác nhau. Vì lý do này, có rất nhiều truyền thống Giáng sinh khác nhau ở Canada.

Nhiều truyền thống và lễ kỷ niệm đến từ Pháp, Anh, Ailen, Scotland, Đức, Na Uy, Ukraine và cả những truyền thống có xuất phát điểm từ riêng Canada. Hãy cùng Hoa Học Trò khám phá! 

Trong dịp Giáng Sinh, người dân Canada thường gửi thiệp Giáng sinh cho bạn bè và gia đình của họ.

Người Canada thích trang trí nhà cửa của họ với cây Giáng sinh, đèn chiếu sáng và các đồ trang trí khác. 

Bữa ăn Giáng sinh chủ yếu ở Canada thường sẽ là gà quay với rau và món ăn kèm như khoai tây nghiền và rau. Các món tráng miệng Giáng Sinh truyền thống gồm có bánh kẹo Giáng sinh, bánh mận và bánh táo nhỏ. 

Một trong các bữa ăn Giáng sinh quen thuộc của người Canada.

Đi trượt tuyết và trượt băng cũng là truyền thống rất phổ biến nếu có tuyết vào Giáng sinh!

Người Canada rất tự hào khi nói rằng đất nước của họ là "nhà" của ông già Noel. (Mặc dù ý tưởng này có thể sẽ bị những người ở Phần Lan không đồng ý!).

Cuộc diễu hành Santa ClausToronto là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất của Santa trên thế giới! Bắt đầu vào năm 1913 khi ông già Noel đi qua các đường phố Toronto, những đứa trẻ dọc theo con đường đã đi theo ông. Hiện nay, sự kiện này đã trở thành một sự kiện lớn với hơn 25 xe diễu hành và 2000 người tham gia và được phát sóng trên TV trên toàn thế giới. 

Ngoài ra còn một lễ hội nữa là "Sinck Tuck", lễ hội này bắt đầu bởi người Inuit được tổ chức ở một số tỉnh của Canada. Lễ kỷ niệm này bao gồm nhảy múa và trao đổi quà tặng.

Một truyền thống của Canada là gửi cây thông lớn nhất, tốt nhất (trồng ở Nova Scotia) đến Boston, Mỹ để trợ giúp những thảm họa được biết đến trên toàn thế giới, như vụ nổ Halifax. Truyền thống này đã được thực hiện trong nhiều năm. 

Trên bờ Nam Nova Scotia, trong lễ Giáng sinh, có truyền thống của Belsnickeling, nơi mọi người mặc trang phục Santa vui nhộn và đi từ nhà này đến nhà khác cho đến khi chủ nhà đoán ra họ là ai. Họ được chủ nhà mời bánh Giáng sinh hoặc bánh quy. Truyền thống này đã được đưa đến Nova Scotia bởi những người nhập cư Đức năm 1751.

Ở miền Bắc Canada, một số người lên kế hoạch cho Taffy Pull, được tổ chức để tôn vinh Thánh Catherine - vị thánh bảo trợ của những phụ nữ độc thân. Bữa tiệc này tạo cơ hội cho những phụ nữ độc thân gặp những người đàn ông độc thân thích hợp!

Thành phố LabradorNewfoundland thì tổ chức Cuộc thi Christmas Light-up mỗi năm. Mọi người trang trí bên ngoài ngôi nhà của họ bằng đèn sáng và họ thường điêu khắc trên tuyết trong khu vườn phía trước nhà của họ! 

Nhiều gia đình Canada có các bữa tiệc nướng bánh. Họ mang theo công thức nướng bánh cho Giáng sinh, nướng những chiếc bánh và sau đó trao đổi chúng với các thành viên trong gia đình. Bánh gừng là thứ được nhiều nguời yêu thích cùng với pho mát. Vào cuối bữa tiệc, mỗi gia đình về nhà với nhiều loại bánh khác nhau để thưởng thức trong mùa Giáng sinh.

Tại Giáng sinh, người Canada ăn bánh kẹo gọi là Barley CandyChicken Bones! Những thứ đó do các công ty kẹo địa phương thực hiện. Barley Candy thường có hình dáng như ông già Noel, tuần lộc, người tuyết, cây và các biểu tượng Giáng sinh khác. Chicken Bones là loại bánh kẹo màu hồng có vị như quế. Khi ăn, bạn sẽ thưởn thức được sự ngon tuyệt hảo của chúng, đặc biệt bạn sẽ phát hiện ra có một lớp chocolate kem ở giữa.

Barley Candy.

Chicken Bones Candy.

PHƯƠNG THẢO

Ảnh trong bài được tổng hợp từ nhiều nguồn