Các lỗi trang điểm cơ bản khiến khuôn mặt bạn trông “dừ” hơn

| BrightSide 00:15 07/10/2017

Việc trang điểm và làm đẹp là "thói quen bất diệt" của phái đẹp. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều hay sử dụng sai sản phẩm make-up cũng sẽ dễ gây "tác dụng ngược" đấy!

 Sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm

Ai cũng muốn có một làn da mịn màng, không tì vết. Song khi bạn lạm dụng kem che khuyết điểm quá nhiều sẽ chỉ khiến da bạn trông thật nặng nề, khuôn mặt trông kém tự nhiên hơn do trong kem che khuyết điểm có các thành phần tạo độ che phủ dày. 

Để tránh điều này, các chuyên gia trang điểm khuyên rằng bạn nên đánh lớp kem thật mỏng và cần phải chọn màu kem che và kem nền tương đồng với nhau nhất để tránh lệch tông da.

Chọn sai tông màu son

Son là vật dụng không thể thiếu trong túi xách của các bạn gái. Chỉ một thao tác son môi cũng khiến khuôn mặt bạn trở nên bừng sáng. Tuy nhiên, chọn sai màu son hay sử dụng màu son không phù hợp với khuôn mặt của lại đích thị là một thảm họa.

Nếu sở hữu đôi môi mỏng, bạn nên tránh son tông màu tối và kẻ thêm một lớp viền môi để đôi môi trông đầy đặn hơn.

Quên xóa đường viền môi sau khi thoa son

Việc giữ lại đường viền chỉ khiến đôi môi của bạn trở nên kém tự nhiên, thậm chí có người sẽ liên tưởng nó là ”ria mép” đấy.

Không đánh kem che quầng thâm mắt

Sau một đêm mất ngủ, bạn sẽ trông như "gấu trúc". Để tránh điều này, bạn hãy sử dụng kem che quầng thâm mắt hoặc áp dụng một vài loại phấn mắt có màu sáng để hạn chế quầng thâm. Tuyệt đối đừng sử dụng kem che khuyết điểm, nó chỉ làm mọi việc tệ hơn.

Đánh phấn mắt tối màu nguyên bầu mắt

Bạn chỉ cần nhấn phấn ở phía đuôi mắt. Tuyệt đối đừng đánh nguyên bầu mắt, vì như vậy trông mắt bạn như bị bầm và bạn sẽ bị cộng thêm vài tuổi đấy.

Kẻ eyeliner quá dày cho mi dưới

Vẽ eyeliner quá dày cho mi dưới sẽ khiến mắt bạn nhỏ hơn. Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng chì kẻ mắt màu sáng.

Đánh má hồng ngay trung tâm gò má

Để tạo cho gương mặt thêm trẻ trung, tự nhiên, bạn hãy nhấn nhá đôi má bằng sắc hồng nhạt hoặc hồng đào. Thay vì tập trung ở vùng trung tâm, bạn hãy thoa ở vùng xương gò má và không nên thoa quá gần cánh mũi.

Vẽ chân mày quá đậm

Sử dụng màu tối đậm để nổi bật lông mày có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên mệt mỏi và khó chịu hơn. Sẽ khôn ngoan hơn khi chọn màu sắc nhẹ hơn màu lông mày tự nhiên của bạn.

Chuốt mascara quá dày cho mi dưới

Sử dụng mascara sẽ làm nổi bật thêm đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, khi bạn chuốt quá nhiều mascara cho mi dưới, bạn sẽ chuyển sự chú ý của mọi người vào các nếp nhăn quanh mắt.

Lớp phấn phủ quá dày

Bạn nên sử dụng một lớp phấn phủ khoáng hoặc bột gạo mỏng ở khu vực chữ T để hạn chế da mặt tiết bã nhờn. Đồng thời, tránh phủ ở khu vực quanh mắt.

Ha An (dịch)