Các bạn trẻ Hà Nội truyền tải thông điệp sâu sắc qua bộ ảnh: "Hạnh phúc là..."

11:00 17/07/2017

Với bộ ảnh “Hạnh phúc là…” của Vietnam Innovation Summit, ta nhận ra rằng, hạnh phúc đôi khi phải được giành lấy bằng đấu tranh…

Định nghĩa hạnh phúc của bạn là gì? Có một nàng hoặc một chàng người yêu lý tưởng? Có một công việc tốt và kiếm được thật nhiều tiền? Tuy nhiên với một số người, hạnh phúc chỉ đơn giản là được vượt ra khỏi những định kiến và áp đặt nặng nề của xã hội, được sống đúng con người thật của chính mình, để được bộc lộ những năng lực của bản thân. Thấu hiểu điều này, ban tổ chức của Vietnam Innovation Summit thuộc Team X Hà Nội đã cho ra đời bộ ảnh “Hạnh phúc là…”, với khẩu hiệu “Đạp lên sự chà đạp”, nhằm khuyến khích những người trẻ tự làm chủ cuộc sống, vượt qua những định kiến của gia đình, xã hội để giành lấy hạnh phúc của bản thân mình.

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh vô cùng ấy tượng này nhé!

Với một số người, hạnh phúc là khi họ được sống đúng với con người thật của mình mà không cần phải e ngại những định kiến xã hội.

Bố mẹ luôn so sánh con của mình với những đứa trẻ khác mà không biết chúng bị tổn thương vì những lời nói ấy. Dù giỏi hay không, con cái cũng chỉ mong được cha mẹ công nhận.

Bố mẹ luôn áp đặt và nói rằng những điều mình quyết định là tốt nhất cho con cái, mà quên mất rằng con cũng có mơ ước của bản thân.

Người ta quen với hình ảnh một designer thâu đêm suốt sáng để đuổi theo deadline mà quên mất rằng họ cũng chẳng khác gì người bình thường, cũng cần được nghỉ ngơi đầy đủ.

Những định kiến về giới tính luôn bủa vây ta ở khắp mọi nơi, khiến ta không thể tự do làm điều mình muốn.

Người ta thường hỏi nơi bạn sinh ra để đánh giá con người bạn, dù chưa biết gì về bạn cả.

Vậy nếu là bạn, bạn sẽ làm gì? Chấp nhận định kiến bủa vây lấy mình hay cố gắng đấu tranh để vượt qua nó?

MINH TRANG

Ảnh: FB Vietnam Innovation Summit