Ca sĩ nhạc kịch Hàn Quốc tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật kéo dài chân

TRANG TRẦN | Allkpop 22:30 16/06/2018

Chỉ 5 ngày sau khi phẫu thuật, anh bất ngờ qua đời.

Thông tin về một diễn viên nhạc kịch thực tập 23 tuổi, tạm gọi là A, tử vong đột ngột trong khi thực hiện phẫu thuật kéo dài chân đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng Hàn Quốc.

Theo báo cáo, vào năm 2016, người ca sĩ này đã đến gặp bác sĩ tại một bệnh viện phẫu thuật chỉnh hình ở Seoul, để thảo luận về phẫu thuật làm cho anh ta cao hơn. Anh quyết định trải qua phẫu thuật kéo dài chân, nhưng chỉ 5 ngày sau khi phẫu thuật, A bất ngờ qua đời.

Các bác sĩ cho biết A đã chết do thuyên tắc máu ở phổi, tắc nghẽn trong động mạch do biến chứng phẫu thuật. Tuy nhiên, cha của A không chấp nhận cái chết và đã thực hiện một cuộc chiến pháp lý với bệnh viện trong suốt 2 năm qua.

Phẫu thuật kéo dài chân là một trong những loại phẫu thuật phức tạp và đau đớn nhất, sau khi thành công cũng dễ để lại biến chứng về xương. Thế nhưng, nhiều người vẫn sẵn sàng chấp nhận nguy hiểm để có được đôi chân hoặc chiều cao như ý. Đặc biệt là tại Hàn Quốc, khi các yêu cầu ngoại hình dành cho nghệ sĩ rất khắt khe.

Ảnh minh họa.

Được biết, theo báo cáo của Quỹ dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) năm 2017, người Hàn Quốc hiện đang sở hữu chiều cao trung bình cao nhất châu Á và nam giới có chiều cao trung bình là 1m73.