Ca khúc từ năm 2013 của EXO bất ngờ "lội ngược dòng" trên BXH nhạc số tại Hàn Quốc

KUN | ALLKPOP 15:00 25/11/2018

Không biết vì lý do gì mà "First Snow" của EXO được phát hành 5 năm trước bất ngờ quay trở lại BXH.

Những ai thường xuyên theo dõi K-Pop chắc hẳn sẽ hiểu "gu" âm nhạc của người Hàn: Nghe nhạc theo thời tiết. Không hiếm trường hợp các ca khúc đã ra mắt từ lâu, nhưng bất ngờ bị "đào mộ" lại chỉ vì thời tiết bước vào Xuân, hay một cơn mưa rào.

Ngày 24/11 vừa qua, Fisrt Snow - bài hát được EXO phát hành từ năm 2013 đột nhiên trở lại bảng xếp hạng. Nguyên do là... thành phố Seoul vừa đón nhận đợt tuyết rơi đầu mùa. Tiết trời se se lạnh, rất thích hợp để ngồi ngắm nhìn những bông tuyết trắng xoá rơi và "cày view" cho thần tượng.

Cụ thể First Snow đã #1 trên công cụ tìm kiếm của MelOn (trang nhạc điện tử uy tín tại Hàn Quốc) suốt cả ngày. Thậm chí bài hát này còn lọt vào Top 100 ca khúc được phát trực tiếp nhiều nhất tại BXH. Từ một bản hit "lâu đời" nay First Snow lại cạnh tranh với các bài hát mới. Ngạc nhiên hơn nó còn tạm thời vượt qua bài hát mới nhất của EXO Tempo.

First Snow "hạ gục" Tempo trong 1 nốt nhạc.
"Cụ ông" First Snow tăng tận 51 bậc trong Top 200 của MelOn.

Cư dân mạng nhận xét rằng hiện tượng này đã xảy ra trong vài năm qua. Khi lời bài hát phù hợp với tâm trạng cũng như thời tiết, nhiều bài hát Giáng sinh của EXO đã được thêm vào playlist nhạc của người nghe.