Cẩm nang teen

Bí mật mấy ngàn năm về con trai: Phương pháp giúp bạn nhìn nhận tụi hắn là “người Trái Đất”

RAB | Trích HHT 1292 15:15 15/01/2019

Có lẽ con gái luôn ám ảnh câu: “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” nên luôn thấy con trai sao mà hành động khó hiểu dữ dội. Thật ra...

...lí do mà bạn thấy con trai khó hiểu là bởi mình đang sử dụng suy nghĩ từ “Kim tinh” để áp dụng cho “Hoả tinh” nên cuối cùng kết quả “bị dội”. Bí mật mấy ngàn năm về con trai: Phương pháp giúp bạn nhìn nhận tụi hắn là “người Trái Đất” - sẽ nằm gọn trong tay bạn ngay tức thì, giúp bạn “ăn uống thở” cùng tụi hắn mà không bị… đâm bang.

Con gái: Có phải con trai lúc nào cũng thích cạnh tranh và muốn thắng bằng mọi giá?

Con trai: Thật ra khoa học đã chứng minh con trai có tính cạnh tranh hơn con gái, nó giống như là bản năng sinh tồn từ thời tiền sử. Tụi tui cạnh tranh vì bản thân muốn, chứ không phải ích kỉ hay nhỏ mọn. Nếu là con gái mấy bà, tụi tui nhiều khi vẫn nhường à nha!

Con gái: Tại sao tui nhắn cả thế kỉ rồi mà giờ mới trả lời hả hả?

Con trai: Có bốn lí do cho việc cả thế kỉ tụi tui không nhắn tin: (1) Tụi tui quá bận và không nói chuyện được, mấy người học bài kiểm tra mấy hôm trước rồi không đồng nghĩa với việc tụi tui đã học nha! (2) Tụi tui làm giá vì lúc trước tụi tui nhắn, mấy người chả bao giờ trả lời liền. (3) Mấy người không nằm trong đối tượng tụi tui để ý nên tụi tui quyết định… trả lời khi nào cũng được. (4) Lười.

Con gái: Tui bật đèn xanh rồi, ông không thích thì cứ nói đại sao cứ thả thính?

Con trai: Thật ra tụi tui rất… ngu. Mấy người cho một đống thính vào mặt luôn ha, bật một đống dấu hiệu luôn ha, nhưng cuối cùng tụi tui vẫn nghĩ là mấy bà đối với ai cũng vậy.

Con gái: Tui bật đèn xanh rồi, ông không thích thì cứ nói đại sao cứ thả thính?

Con trai: Thật ra tụi tui không thích bà đâu… Xin lỗi khi phải nói vậy nhưng bà không hợp tui rồi. Tui tin vào 50% cảm giác là bà thích tui và 50% còn lại là tui tự ảo tưởng. Thế nên, con trai tụi tui vẫn để cảm giác lấp lửng, nửa ăn thính nửa không ăn thính dzậy đó!

Con gái: Bộ con trai không thích nói về cảm xúc và bí mật của nhau hả?

Con trai: À thật ra tụi tui cũng thích, nhưng là về… người khác chứ không phải về mình. Con gái thích những câu chuyện về cảm xúc nhưng tụi tui thích nói chuyện liên quan đến chủ đề sở thích và bàn luận về nó hơn.

Con trai: Mấy người có biết khi mấy người hỏi tui là “Có chuyện gì vậy” và tui trả lời “Không có gì” nghĩa là sao không?.

Con gái: Nghĩa là mấy người đang có chuyện đau lòng hoặc rắc rối không thể nói ra?

Con trai: Thật ra nó thật sự là “không có gì”.

Con trai: Mấy người biết tụi tui thích nhất khi mấy người làm gì không?

Con gái: Lúc tụi tui trang điểm và thật xinh đẹp hả?

Con trai: Không, thật ra là lúc mấy người cười mấy câu chuyện nhạt nhẽo của tụi tui. Tụi tui cảm thấy như mình được cứu khỏi việc quăng xuống đại dương để trung hoà độ mặn của biển vậy.

Con trai: Thật ra tụi tui rất thích được khen…

Con gái: Đúng là không có tiền đồ :)

Con trai: Thiệt đó, có thể là mấy người khen điều đó cách đây 10 năm nhưng tui vẫn nhớ đến hôm nay.

Con gái: Mấy người thật khó hiểu!

Con trai: Mấy người thật khó hiểu!