Beauty blogger với khả năng trang điểm đáng kinh ngạc, hóa thành bất cứ nhân vật nào

Thu Hương | Oddity Central 09:00 03/04/2019

He Yuhong, một beauty blogger 27 tuổi đến từ Trùng Khánh, Trung Quốc, khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ khi hóa thành “bản sao y nguyên bản chính” của người nổi tiếng nhờ khả năng trang điểm của mình.

He Yuhong, với nghệ danh “Yuyamika”, được cộng đồng mạng biết đến nhiều hơn vào năm ngoái khi tự biến hóa thành phiên bản đời thật của nàng Mona Lisa – tác phẩm nổi tiếng của danh họa Leonardo Da Vinci - bằng khả năng trang điểm của mình.

Video về màn “biến hình” ấn tượng của He đã đạt được 10 triệu lượt xem trên Weibo và nhanh chóng gây sốt trên các trang mạng xã hội thế giới. Kể từ đó, Yuhong đã làm thêm nhiều video hơn, hóa thân thành các bản sao của người nổi tiếng như Johnny Depp, Taylor Swift, thậm chí là Albert Einstein hay nhân vật trong bức tranh “Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai”.

Chúng ta thường thấy các nghệ sĩ trang điểm đã sử dụng khuôn mặt của mình để làm nên nhiều tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc trước đây, nhưng đạt đến được sự chân thực như trong các sản phẩm của Yuhong thì đúng là chưa từng có.

Trên thực tế, một số dự án mà cô làm tốt đến độ nhiều người xem còn thắc mắc cô có dùng đến công nghệ chỉnh sửa gì không để có được sự tương đồng hoàn hảo như vậy.

Beauty blogger trẻ tuổi này đã bắt đầu công việc họa mặt, hóa thành bản sao của người nổi tiếng từ rất lâu nhưng cô thật sự lên hương khi làm theo lời đề nghị của một fan, thử sức với những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Và dự án Mona Lisa ra đời và khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ cùng với tác phẩm khác như “Người đàn bà và con chồn” hay “Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai”. 

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 

Bài viết do YUYAMIKA宇芽 (@yuyamika7) chia sẻ vào

“Bản thân tôi cũng rất thích tranh sơn dầu”, Yuyamika đã chia sẻ với báo Daily Mail vào năm ngoái, “Vì thế khi thấy được phản hồi tích cực từ video "Mona Lisa", tôi tiếp tục với chủ đề về Da Vinci, hóa thân thành nhân vật trong bức tranh “Người đàn bà và con chồn"."

“Hầu như các nghệ sĩ trang điểm thường tập trung vào hóa thân thành người nổi tiếng và có rất ít người nảy ra ý tưởng với những bức tranh sơn dầu. Bạn biết đấy, tôi đã làm được điều đó”.

He thường dành bốn đến sáu tiếng cho các dự án của mình và đăng tải những sản phẩm tốt nhất trên Miaopai – một trang phát trực tiếp và chia sẻ video ngắn của Trung Quốc, và trên Instagram.