Góc hạnh phúc

Bất ngờ với phiên bản hoàn toàn khác biệt của các nhân vật cổ tích Disney

| HuffPost 00:15 23/08/2017

Câu nói "What became iconic is hard to change" (Những gì đã thành bất hủ thì rất khó thay đổi) dường như đã không còn đúng với xã hội hiện nay. Không tin ư? Hãy nhìn bộ ảnh miêu tả công chúa/ hoàng tử Disney phiên bản chuyển giới này!

Với việc cộng đồng LGBT+ ngày càng lớn mạnh, con người cũng ngày càng có những cái nhìn khác đi đối với những thứ tưởng chừng như "bất hủ". Nhận thấy được điều đó, một họa sĩ người New York đã cho ra đời bộ tranh vẽ những nhân vật cổ tích bất hủ của Disney phiên bản transgender (người chuyển giới). Bộ ảnh nhận được sự ủng hộ rất nhiều người kể cả những người không phải LGBT.

Chia sẻ với trang Huffpost, họa sĩ giấu tên này nói rằng "từ nhỏ chúng ta đã xem và bị ảnh hưởng bới cái cách hời hợt mà Disney thể hiện tình yêu và định nghĩa giới tính". Và quả thật, những câu chuyện tình yêu màu hồng đến mức khó tin của nhà Chuột đã khiến bao cô gái "ảo tưởng" về vấn đề vốn rất nghiêm túc này. Thêm nữa từ trước đến giờ Disney vẫn chưa hề có ý định đưa cộng động LGBT vào phim của mình. "Tôi muốn là người phá bỏ sự rập khuôn này và tuyên bố rằng người đồng tính cũng mong ước tìm được tình yêu và hạnh phúc", họa sĩ khẳng định.

Sau đây hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả sáng tạo của họa sĩ trên nhé!

Belle là sản phẩm đầu tiên trong chùm ảnh chuyển giới của các nhân vật Disney của nhà họa sĩ. "Belle bị xã hội xa lánh nhưng cô ấy chẳng bận tâm điều đó", họa sĩ chia sẻ, và tính cách này của Belle khiến mọi người liên tưởng tới cộng đồng LGBT+.

The Beast (Quái vật) cũng là nhân vật bị xã hội cô lập. Theo góc nhìn của nhà  họa sĩ, The Beast là phép ẩn dụ về một người giấu kín giới tính thật của mình và tự xem mình là một con "quái vật". Bức ảnh này thể hiện một sự đồng cảm dối với những người chưa dám công khai bản thân mình vì những lí do phức tạp của xã hội và cả trong nội tâm.

Mulan phiên bản transgender vẫn mạnh mẽ theo cách của riêng mình.

Nàng Peter Pan tóc đỏ tinh nghịch và nữ tính.

Aurora với đôi mắt kiêu kì dù không còn là nàng công chúa.

Chàng trai da màu Tiana trông giống với hình ảnh "anh chàng nhà bên" dễ thương, ngọt ngào.

Ariel vẫn rất dịu dàng trong hình hài mới.

Sức mạnh nữ quyền và người đồng tính nữ - hai giá trị trong một tác phẩm về người hùng Hercules.

Chiến binh da đỏ Pocahontas càng thêm mạnh mẽ.

Aladin sau khi quyết định sống thật với chính mình.

"Chàng Lọ Lem" dịu dàng, nhân hậu với đôi mắt xanh biếc.

"Đây chỉ mới là khởi đầu", họa sĩ khẳng định. Điều này không chỉ thể hiện sự sáng tạo không biên giới mà còn là một tín hiệu "đèn xanh" cho hội "cầu vồng", bạn nhỉ?

HỒ THANH NGÂN - Ảnh: HuffPost