Bật mí những tên thật lạ hoắc của sao Hollywood

Hà Phương | VOV.vn 09:00 14/06/2018

Không phải ngôi sao nào cũng làm nghệ thuật bằng chính tên khai sinh của mình. Họ luôn chọn cho mình những nghệ danh mà mình yêu thích.

Alicia Keys có tên khai sinh là Alicia Augello-Cook. Ban đầu, cô định đặt nghệ danh là Alicia Wild nhưng mẹ cô không đồng ý, vì theo bà, nghe giống như tên một vũ nữ thoát y. Cuối cùng, nữ ca sĩ chọn Alicia Keys vì nghe giống như những phím đàn Piano và mang ý nghĩa chiếc chìa khóa có thể mở ra nhiều cánh cửa.

Ashton Kutcher tên đầy đủ là Christopher Ashton Kutcher nhưng anh chọn nghệ danh rút ngắn lại bởi theo anh, Christopher nghe giống tên một ông già.

Bruno Mars có tên khai sinh là Peter Gene Hernandez. Nghệ danh của anh bắt nguồn từ lúc 2 tuổi, anh được cha ruột đặt nickname là Bruno bởi vì trông anh giống như đô vật Bruno Sammartino.

DJ nổi tiếng thế giới Calvin Harris tên thật là Adam Richard Wiles. Anh giải thích lý do thay đổi tên gọi này vì không muốn có bất kỳ sự phân biệt rạch ròi về chủng tộc ở đây. Đơn giản vì âm nhạc của anh không có biên giới.

Demi Moore tên khai sinh là Deme Gene Guynes. Hầu hết mọi người không biết rằng Demi Moore kết hôn với nhạc sĩ nhạc rock Freddy Moore khi cô mới 17 tuổi và lấy họ của anh. Cuộc hôn nhân chỉ kéo dài bốn năm rưỡi, nhưng nữ diễn viên quyết định giữ họ của chồng cũ.

Emma Stone tên thật là Emily Jean Stone. Nữ diễn viên "La La Land" nói với tạp chí W rằng cô phải tự đổi tên mình từ khi 16 tuổi vì đã có một Emily Stone ở Hollywood. "Tôi đã đổi nó thành Emma bởi vì nghe gần gũi hơn Emily, nhưng hầu hết mọi người gọi tôi là "M".

Tên khai sinh của Helen MirrenIlyena Lydia Mironoff. Những năm 50, cha cô đã đổi tên họ của gia đình từ Mironoff thành Mirren. Ilynea sau đó đơn giản hóa tên của mình là Helen khi cô bắt tay vào sự nghiệp diễn xuất.

Katy Perry tên thật là Katheryn Elizabeth Hudson. Cô đã đổi tên thành Perry vì cô nghĩ Hudson nghe gần giống như tên diễn viên Kate HudsonPerry là tên thời con gái của mẹ cô.

Lady Gaga tên thật là Stefani Joanne Angelina Germanotta. Những người bạn đã đặt nghệ danh Gaga - một phần lời bài hát từ bài hát của Queen "Radio Gaga" - một trong những bài hát có ảnh hưởng rất lớn đến cô.

Miley Cyrus tên thật là Destiny Hope Cyrus. Nghệ danh này xuất phát từ biệt danh thời thơ ấu của Miley. Hồi bé, cô hay cười và được mọi người gọi là Smiley. Sau đó, cô đổi thành Miley.