"Bánh đúc cô Nhài" - món ngon nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Lê Đình Tùng | ione.vnexpress.net 09:30 01/10/2018

Nằm trong sân ở khu tập thể C4 Trung Tự, bánh đúc cô Nhài 18 năm qua, luôn tấp nập kẻ ra người vào.

Nhài mở hàng bánh đúc này từ năm 2000, là nghề gia truyền. Cô kể: "Nghề này cô kế thừa từ bố. Cụ làm bánh đúc bày sàng, sau đó cô mới thử làm bánh đúc thịt. Ngày xưa, bánh đúc chỉ cắt ít tóp mỡ thôi, sau dần dần mới cải biên ra trọn vẹn thành bánh đúc thịt. Từ đó mới ăn khách đến bây giờ".

Bánh đúc ở đây khá mượt, mềm và dẻo nữa. Nước dùng vừa ăn, không bị ngán. Giá bán cũng được đánh giá là vừa phải. Một bát bánh đúc nhiều bánh, nhiều thịt với nhiều nước dùng giá chỉ 15.000 đồng. Nếu bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể ăn 20.000 đồng. 

Quán được mở từ khoảng 11h30 đến 20h dưới một không gian xanh mát nên ngồi ăn ở đây khá thoải mái. Khách đông nhất vào khoảng tầm 4h chiều. Vì vậy, nếu bạn không thích chen lấn và chờ đợi, nên chọn buổi trưa cho đến 2 - 3h chiều.

"Món này thì chỉ chuộng vào mùa Thu và mùa Đông mát trời, thời tiết se lạnh thôi còn mùa Hè nắng nóng thì cô bán khá là ế. Vì thế nên mùa Hè cô thường đi du lịch chơi", cô chủ quán kể.

Ngoài bánh đúc, bạn có thể gọi thêm nước đậu nành hay đơn giản là một cốc chè ngay tại đó luôn.