Khám phá

Bạn sẽ phiêu hoàn toàn khi thả mình vào thế giới tranh vẽ 3D trên kính này

22:00 30/05/2017

Họa sỹ tranh vẽ 3D đã là một thiên tài, nhưng sử dụng những tấm kính trong suốt để tạo nên được một bức vẽ 3D lại là một đẳng cấp khác.

Phần lớn các bạn trẻ ngày nay vẫn luôn bị đứng giữa hai ngả đường của đam mê và tài chính. Bạn muốn kiếm được ra tiền để không phụ thuộc vào bố mẹ, nhưng lại vẫn muốn giữ lấy ước mơ của mình. Họa sỹ Jean-Pierre Weill cũng như vậy. Cách đây 20 năm, ông không biết phải xoay xở thế nào để vừa kiếm tiền nuôi gia đình vừa tiếp tục ước mơ thuở nhỏ là được làm họa sỹ.

Nhưng mọi khó khăn gần như chấm dứt khi có một ý tưởng điên rồ lóe lên trong đầu Jean: Ông sẽ vẽ những bức tranh của mình theo phong cách 3D - và nơi thực hiện là các bức kính. Đây có thể coi là ý tưởng có 1-0-2 vì khi lồng những bức vẽ bằng kính này lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới thực-hơn-cả-thực.

Mỗi bức tranh do Jean sáng tạo ra đều với chủ đích muốn người xem cùng chơi "trốn tìm" với những bức kính.

Vợ của Jean - một nghệ sỹ cũng rất yêu vẽ - đang hỗ trợ chồng mình tô màu để tăng độ "ảo diệu" cho bức vẽ.

Chỉ cần nhìn bức tranh này cũng biết Jean đã phải kỳ công như thế nào để khắc họa từng chi tiết sao cho "thật" nhất có thể.

Nhìn như thế này bạn biết có mấy tấm kính trong tác phẩm này không?

Không chỉ có tính kỹ thuật và độ sáng tạo cao, các đường nét vẽ của Jean còn được giới chuyên môn đánh giá rất cao và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người mua.

Một con phố thơ mộng có dòng sông vắt ngang như thế này, có ai mà không muốn ghé qua cơ chứ?

Đến cả khắc họa người cũng phải dùng nhiều kính lồng lại đó nha!

Chủ đề yêu thích nhất của Jean mỗi khi "động bút" có lẽ là những con phố tại châu Âu.

"Mỗi bức tranh đều khiến người khác muốn chơi trốn tìm với các tấm kính. Nhưng điều sâu xa hơn tôi mong mọi người nhìn thấy, đó chính là sự chuyển động có thần thái của các nét chữ!".

Để xua đi không khí nắng nóng của mùa Hè, tranh như này của Jean hoặc tự "sáng chế" ra những bức vẽ đẹp tuyệt trần để trang trí lại phòng ở, cũng không phải sự lựa chọn tồi nhỉ?