Góc hạnh phúc

Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra cách ăn đúng 10 thực phẩm này

23:45 26/02/2017

Hôm nay, tớ sẽ chỉ cho bạn một vài “chiến thuật” nho nhỏ để sử dụng đúng cách các loại thức ăn mà bạn vẫn quen thuộc hằng ngày.

Cà chua bi

Nhẹ nhàng đặt chúng ở giữa hai cái dĩa, sau đó cẩn thận dùng dao cắt ngang những trái cà chua. Kết quả bạn sẽ có những quả cà chua bi ngon lành được cắt đều thẳng tắp, rất thích hợp để dùng trang trí các hộp cơm đúng không nào?! Cách này còn có thể áp dụng với loại trái cây nhỏ khác như nho nữa đó.

Trái kiwi

Với kiwi, bạn không cần “vất vả” lột vỏ chúng đâu. Chỉ với một cái muỗng, bạn có thể múc chúng để ăn như bỏ trong một cái chén nhỏ vậy đó!

Quýt

Hãy nhìn bức hình dưới đây và làm theo các bước, bạn sẽ thấy mình như một thiên tài trong việc lột vỏ quýt đấy!

Trái lựu

Bạn là kiểu người lột từng hạt lựu để ăn hay cho cả trái ăn cùng một lúc bất chấp mọi thứ. Hôm nay, tớ sẽ hướng dẫn bạn cách tách hạt lựu vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần gọt vỏ ở phần đỉnh, sau đó cắt và chia chúng thành 4 - 5 phần rồi tách ra, bạn đã có chén lựu của riêng mình rồi đấy!

Trái bơ

Bạn không cần tốn sức gọt vỏ và sợ đắng vì cắt quá tay nữa, nay bạn có thể dùng muỗng để múc chúng từ bên trong thật dễ dàng và nhanh gọn đúng không nào?

Dưa hấu

Bạn ngại ăn dơ tay nhưng lại không muốn cạp quá nhiều vỏ? Tớ sẽ chỉ bạn một cách ăn dưa hấu vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần cắt đi hai mép vỏ ngoài và chừa một phần vỏ ở giữa để cầm, thế là bạn có thể thỏa thích ăn miếng dưa hấu của mình mà không ngại điều gì nhé!

Bánh kem

Thay vì cắt thành những lát hình tam giác truyền thống, nay tớ sẽ gợi ý cho bạn cách cắt vô cùng độc đáo lại hữu dụng. Bạn chỉ cần cắt dọc bánh kem từ phần chính giữa để bảo đảm phần bánh còn lại bỏ vào tủ lạnh sẽ không bị khô vỏ bánh và bánh vẫn trông đẹp mắt khi khép hai phần thừa lại với nhau.

Vỏ bánh kem ốc quế

Bạn ngại ăn kem chỉ vì sợ “bẩn” khi kem cứ liên tục chảy nước dù bạn chưa ăn được 1/3? Nay tớ sẽ mách một mẹo nhỏ dành cho những bạn hảo kem: Trước khi đặt kem lên vỏ ốc quế, bạn chỉ cần bỏ một cục kẹo marshmallow nhỏ vào bên trong. Thế là chúng ta có thể tự tin ăn mà không sợ kem nhỏ giọt đúng không nào?

Chanh

Hãy tuân thủ các bước sau đây để có thể sử dụng tối đa phần nước trong trái chanh của mình bạn nhé!

BOO LILLY (sưu tầm)