Góc hạnh phúc

Bạn sẽ bất ngờ trước hành động của chủ tiệm làm tóc khi đối thủ gặp tai họa!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | CBS 21:13 13/01/2019

Ngay cả trong kinh doanh, vẫn có những câu chuyện đầy cảm hứng về lòng tốt, thậm chí là giữa những đối thủ của nhau.

Khi đối thủ gặp khó khăn, một số doanh nghiệp sẽ tận dụng thời cơ để “chiếm” khách hàng. Tuy nhiên, một tiệm làm tóc đã trở thành tấm gương trong việc cạnh tranh.

Tiệm làm tóc Allendale Hair Studios ở bang New Jersey (Mỹ) không may buộc phải đóng cửa sau khi gặp hỏa hoạn vào cuối tháng 12/2018.

Với một đội ngũ 15 nhân viên tạo mẫu tóc chưa có việc làm mới, người chủ tiệm là Doree Mortillo không biết phải làm thế nào. Nên cô đành gọi điện cho Charles Gilbride.

Gilbride là người đồng sở hữu tiệm Willow and Edge - tiệm làm tóc đối thủ của Allendale Hair Studios, nằm trên cùng một con phố.

Cô Doree Mortillo và “đối thủ” – bác Charles Gilbride.

Mortillo đã rất lo lắng khi gọi điện cho người vốn vẫn cạnh tranh với cô trong công việc kinh doanh. Cô ngần ngại giải thích khó khăn của mình cho Gilbride. Nhưng bạn tin được không, bác Gilbride lập tức đề nghị cô Mortillo chuyển cả đồ đạc và nhân viên đến tiệm của bác ấy mà làm ăn tiếp.

Tức là, giờ đây, có hai đội ngũ làm tóc, với hai người chủ, hoạt động ngay cạnh nhau, trong cùng một cửa tiệm! Khách vào có thể lựa chọn dịch vụ của một trong hai tiệm, mà chẳng tiệm nào có thái độ kỳ thị hay khó chịu hết!

Cửa tiệm “hai trong một” Willow and Edge, giờ đây có hẳn hai đội ngũ làm tóc riêng biệt!

Khi được hỏi về hành động của mình, bác Gilbride đã rất thoải mái nói: “Những người hàng xóm luôn phải giúp đỡ nhau chứ. Họ là hàng xóm của tôi, và khi người khác gặp khó khăn, bạn tất nhiên phải giúp rồi”.

Đúng là một triết lý kinh doanh đẹp đẽ!