Bạn đã từng chiêm ngưỡng một Đà Lạt xinh đẹp qua những bức tranh sơn dầu?

TÚ NGUYÊN - Ảnh: Nguyễn Thế Vinh 10:00 25/10/2019

Bạn đã bao giờ thử ngắm nhìn Đà Lạt qua những nét vẽ chưa? Chúng sinh động và có hồn chẳng khác gì Đà Lạt mà chúng mình vẫn thường chiêm ngưỡng bằng đôi mắt và hết thảy mọi giác quan khác!

Chắc chắn một điều rằng Đà Lạt không còn là cái tên xa lạ đối với những tín đồ ưa dịch chuyển. Những địa điểm check-in quen thuộc (hàng quán, chợ rau củ và trái cây, homestay, những cung đường nở hoa rực rỡ...) ở xứ sở sương mù này hầu như cũng đã được “khai phá” gần hết. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu vùng đất mộng mơ này được ghi lại bằng ống kính nhưng dưới một cái nhìn khác đặc biệt hơn, và mềm mại hơn? Đà Lạt trong những bức tranh sơn dầu trông sẽ như thế nào nhỉ?

“Dalat city under oil paintings” là một bộ ảnh vô cùng đặc biệt, được thực hiện bởi Nguyễn Thế Vinh – một travel blogger, nhiếp ảnh gia đã quá quen thuộc trong cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam. Anh còn là người đồng sáng lập ra Twinspiration, một blog truyền cảm hứng du lịch với hơn 11K người theo dõi và ủng hộ.

Chia sẻ với báo HHTO, Thế Vinh hào hứng: “Mình tình cờ đi ngang một tiệm tranh ở Đà Lạt, rồi mới chợt nghĩ ra sao không chụp thành phố này theo kiểu tranh vẽ? Những gam màu của họa sĩ Van Gogh chợt hiện ra trong đầu mình, nên mình về thực hiện nó”

Có một Đà Lạt rất tình như thế này đây
Những dải hoa rực rỡ qua song sắt
Những đóa hồng trong đêm kiêu sa
Bạn có biết tên của loài hoa này không?
Những mái nhà trong sương
Bình yên đến lạ
Ngóc ngách nào cũng gợi nhớ gợi thương
Khu chợ một sớm tinh sương
Mùi rau củ và trái cây tươi đánh thức mọi giác quan
Một góc nhìn khác
Ráng chiều ánh vàng
Và khi đêm xuống
Đà Lạt về đêm có một vẻ đẹp rất riêng