Góc hạnh phúc

Bài giảng ý nghĩa về thái độ với cha mẹ, thầy cô khiến hàng trăm học sinh rơi nước mắt

23:00 09/01/2018

Tại trường THCS Nhật Tân, các bạn học sinh đã có cơ hội được nghe một bài giảng rất ý nghĩa về cách ứng xử với cha mẹ và thầy cô. Những chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Thành Nhân khiến rất nhiều bạn bật khóc vì xúc động.

Mới đây, đoạn clip ghi lại bài giảng của thầy giáo Nguyễn Thành Nhân đang được cư dân mạng truyền tay nhau với hơn 966K lượt xem. Nội dung bài giảng là hướng dẫn học sinh trường THCS Nhật Tân hiểu về thái độ và cách ứng xử dành cho thầy cô, cha mẹ bằng những chia sẻ rất chân thật, xúc động của thầy giáo. Qua buổi học của thầy, các bạn ấy đã hiểu rằng xin lỗi và cảm ơn không hề khó khăn, nhất là khi dành những lời đó tới cha mẹ, thầy cô của mình.

Thầy giáo Nguyễn Thành Nhân giảng bài học đạo đức với chất giọng truyền cảm.

"Ai đó làm sai với giáo viên, cuối giờ chịu khó đi xuống phòng hội đồng, "Thưa cô, con xin lỗi cô nha, vừa nãy con lỡ lời thưa cô". Lời xin lỗi dễ như vậy, nhưng tại sao nhiều người không nói ra được? Vì các bạn ích kỷ, sau đó ngang bướng và trở nên nổi loạn" - trích lời giảng của thầy Nguyễn Thành Nhân. Được thầy hỏi những ai đã vô tình hay cố ý làm tổn thương ba mẹ, những ai còn đang giận ba mẹ, rất nhiều bạn đã rơi nước mắt khi đưa tay mình lên. 

Nhiều bạn cảm thấy hối hận, có lỗi với ba mẹ, thầy cô nên không kìm được nước mắt.

Những câu hỏi "Ai yêu bố mẹ mình nhất?", "Ai đã vô tình hay cố ý khiến bố mẹ tổn thương?" được xen kẽ giữa những lời giảng.

Một bạn nam đã rơi nước mắt khi nói lời xin lỗi ba mẹ ở sân trường.

Không chỉ các bạn học sinh, thầy cô giáo cũng rất xúc động.

Bài giảng của thầy Nhân và những giọt nước mắt của các bạn học sinh ở trường THCS Nhật Tân nhận được nhiều chia sẻ của cư dân mạng. FB T.T bình luận: "Giá như ngày xưa được nghe những lời này khi còn học cấp 2, có lẽ mình đã không ngỗ ngược đến thế. Các em hãy cố gắng sống tốt nhé!".

FB L.Đ.T: "Các em học sinh còn rơi nước mắt, nghĩa là các em còn biết áy náy, ân hận, còn tôn trọng bố mẹ và thầy cô của mình. Hãy luôn như thế các em à. Còn với thầy, cách thầy nói chuyện rất chân thành, xúc động". 

Chắc hẳn sau khi nghe bài giảng của thầy, rất nhiều teen THCS Nhật Tân đã thay đổi cách suy nghĩ của mình về thái độ ứng xử với thầy cô và ba mẹ đấy! Còn bạn, bạn có thấy xúc động khi nghe những lời giảng từ thầy không?

PHƯƠNG THẢO - Ảnh cắt từ clip