Đời sống

Australia: Những người bạn nhỏ đang thầm lặng lan tỏa sự ủng hộ hôn nhân đồng giới

16:00 06/11/2017

Khi cuộc thăm dò về việc công nhận hôn nhân đồng giới ở Australia đang nhận được nhiều ý kiến phản đối, những người bạn nhỏ ở đất nước này đang tự tay thực hiện chiến dịch của riêng mình để lan tỏa sự ủng hộ tới cộng đồng.

Tính đến ngày 6/11/2017, khảo sát SSM (Same-sex Marriage - Hôn nhân đồng giới) ở Australia nhận được 12,3 triệu bình chọn - một con số lớn đã phá vỡ quan điểm cho rằng Australia không thể thực hiện các cuộc khảo sát online. Cuộc khảo sát này ngay lập tức trở thành vấn đề nóng được người dân Australia quan tâm.

David Abboud - một phóng viên từ SBS News đã thực hiện video ghi lại hình ảnh một số đứa trẻ ở Australia đang thực hiện các kế hoạch của riêng mình để kêu gọi sự ủng hộ danh cho hôn nhân đồng giới. 

Hàng ngày, Archie Lo - một cậu bé 6 tuổi vẫn đạp xe để đặt những cờ lục sắc vào từng hòm thư của từng nhà. Cậu bé chia sẻ rằng em còn có kế hoạch sẽ thả một chiếc diều lục sắc lớn lên không trung để nhiều người cùng nhìn thấy và ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Khi được hỏi về hôn nhân đồng giới, Archie Lo chia sẻ: "Tất cả những gì họ làm là kết hôn. Họ chẳng làm gì chúng ta cả".

Ý tưởng này bắt đầu khi cậu bé đang đi xe đạp và được em thực hiện mỗi ngày.

Ba mẹ của Archie Lo chia sẻ rằng những hành động của em khiến họ cũng chẳng ngờ tới.

Archie Lo không phải là đứa trẻ duy nhất ở Australia đang thể hiện tiếng nói ủng hộ hôn nhân đồng giới. Jim Campbell - một cậu bé 14 tuổi cũng thực hiện những kế hoạch của mình. Em đang cố thay đổi suy nghĩ của những người lớn hơn ở vùng quê mình bằng cách đưa họ những chiếc tất lục sắc và hỏi xem họ có muốn sử dụng để ủng hộ hôn nhân đồng giới không.

Jim đạp xe quanh thành phố nhỏ nơi mình sinh sống để đưa những chiếc tất lục sắc tới mọi người.

Thậm chí khi nhận được lời từ chối hay phản ứng xấu, cậu bé 14 tuổi này chưa từng từ bỏ.

Jim lập tài khoản Instagram để ghi lại những bức ảnh khi mọi người đồng ý ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Ở một nơi khác của Australia, Eadie Varga - một cô bé 9 tuổi đã viết thư cho chính trị gia Tony Abbott để thuyết phục ông thay đổi phiếu bầu phản đối hôn nhân đồng tính. Tuy nhiên, Eadie dã không gặp được ngài để chuyển lá thư. Khi được David Aboud hỏi em quyết định làm gì tiếp theo, cô bé chia sẻ mình vẫn sẽ tiếp tục viết những bức thư khác cho ngài Tony Abbott.

Trong những bức thư của mình, Eadie luôn cho rằng việc phản đối hôn nhân đồng tính là bất công với cộng đồng LGBT.

Cô bé hy vọng người đồng tính cũng được đối xử một cách công bằng trong xã hội.

Những đứa trẻ mong muốn được thể hiện tiếng nói ủng hộ hôn nhân đồng giới vẫn đang cố gắng để lan tỏa tới cộng đồng trước ngày kết thúc của cuộc khảo sát. Không chỉ chúng, rất nhiều người xúc động trước các hành động nhỏ này và họ đang trả lời "Có" cho câu hỏi: "Luật pháp có nên thay đổi để chấp nhận hôn nhân đồng giới?" ở Australia

PHƯƠNG THẢO - Ảnh cắt từ clip