Ảnh tặng kèm album đã xưa rồi, X1 đã đưa photocard lên một tầm cao mới

HẢI PHONG | TỔNG HỢP 15:00 29/08/2019

Công nghệ làm photocard tặng kèm album của idol K-Pop đã có một bước tiến ngoạn mục rồi này.

Mỗi khi nghe tin một idol hay nhóm nhạc K-Pop nào đó đang thực hiện album mới, bên cạnh việc album có bao nhiêu ca khúc, MV như thế nào thì các fan còn đặc biệt quan tâm đến những hình ảnh đi cùng theo album. Trong mỗi đĩa nhạc, các idol thường tặng kèm một vài tấm ảnh nhỏ (photocard) như món quà đặc biệt dành cho fan.

Mỗi album lại để ngẫu nhiên các photocard của những thành viên khác nhau trong nhóm nhạc, mỗi ca sĩ lại có nhiều ảnh chụp khác nhau mà khán giả phải mua về, mở đĩa ra thì mới biết mình có hình gì. Thế mới có chuyện nhiều fan dốc hết tiền tiết kiệm ra mua một số lượng lớn album nhằm tìm cho được photocard của nghệ sĩ mình thích, hoặc sưu tầm càng nhiều photocard càng tốt.

Lâu nay, các photocard của idol dù theo trường phái lầy lội hoặc đẹp lung linh thì vẫn là những tấm ảnh tĩnh bình thường. Nhưng giờ đây, tân binh X1 đã đưa công nghệ AR (tương tác thực tế ảo) vào các tấm photocard tặng kèm. Trong mini album đầu tay Emergency: Quantum Leap vừa mới phát hành, X1 cũng đính kèm rất nhiều tấm photocard đẹp mắt.

Điều đặc biệt là khi bạn cài một ứng dụng đọc photocard vào điện thoại, đưa những tấm ảnh này vào camera của điện thoại thì nhân vật trong hình sẽ chuyển động tạo thành đoạn video ngắn rất thú vị. Dĩ nhiên công nghệ mới này khiến khán giả vô cùng phấn khích, khi được ngắm những tấm ảnh có chuyển động. Và chắc hẳn trong thời gian tới, sẽ có nhiều idol làm photocard chuyển động giống như X1 cho mà xem.