Đời sống

Anh chàng phi công gây tranh cãi với loạt ảnh selfie giữa không trung cực ảo diệu

| BoredPanda 00:30 13/09/2017

Hàng loạt bức hình selfie cực mạo hiểm của một anh chàng phi công Brazil đang khiến cư dân mạng sôi sục trong những màn khẩu chiến không hồi kết.

Mới đây, Daniel Centeno - một phi công người Brazil đã khiến cộng đồng mạng phát sốt với các hình ảnh selfie đỉnh cao được thực hiện trong ca làm việc của mình, ghi lại những khoảnh khắc cực ấn tượng khi anh chàng nhoài người ra khỏi… ô cửa buồng lái và thoải mái check-in giữa không trung cùng gậy tự sướng.

Liệu đây có phải là một bức ảnh selfie đánh đổi mạng sống?

Cùng với sự lan tỏa của chùm ảnh, cư dân mạng đã nhanh chóng lao vào cuộc chiến dữ dội, chưa có hồi kết: Rốt cuộc, anh chàng này quá liễu lĩnh hay tất cả chỉ là một trò đùa? Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy câu trả lời nằm ngay trong những bức hình mà thôi. 

Ở độ cao như vậy, với tốc độ di chuyển cực khủng của máy bay, mà mái tóc và khuôn mặt Daniel lại “bình lặng” thế này ư? 

Đang bay giữa mây trời mà kính của anh chàng lại phản chiếu hình ảnh kỳ lạ gì thế nhỉ? 

Nhiều netizen đã nhanh mắt phát hiện ra đám mây đạo cụ được sử dụng cho “màn ảo thuật” của Daniel.

Việc selfie ngoài ô cửa buồng lái không thể dùng “nên” hay “không nên” để đánh giá, vì thực sự, đó là chuyện bất khả thi.

Thậm chí, chính Daniel cũng thành thật thừa nhận màn “lừa đảo” thần sầu trong phần caption. Tuy nhiên, có lẽ do quá sốc trước những “siêu phẩm” selfie này, nhiều người đã chẳng hề để ý đến “lời khai” rõ rành rành của anh chàng.

“Chế độ Photoshop: Bật” - tất cả chỉ là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa ảnh thôi.

“Phòng khi các bạn không nhận ra, bức ảnh này là giả ấy mà.”

Tài khoản @pilotganso của anh chàng phi công Brazil đã có tới hơn 73K lượt follow.

Mọi chuyện tưởng chừng đã sáng như ban ngày, nhưng hóa ra vẫn còn vô số người ngơ ngác “cắn câu”, bối rối trước những bức hình do Daniel đăng tải. 

“Bạn đang làm điều gì đó quá nguy hiểm. Đó là hãng hàng không nào thế? Tôi không muốn đi máy bay của hãng đó nữa” - chủ nhân tài khoản này có vẻ nghiêm túc quá rồi.

“Chẳng có vẻ là giả gì cả, nhưng điều này không nên xảy ra!” - một bình luận đầy lo âu.

Ngược lại, nhiều cư dân mạng tỉnh táo đã nhận ra những dấu hiệu bất thường, thậm chí, cực thích thú với trò đùa này.

“[…] Với tốc độ 250 - 550 dặm/ giờ, nhiệt độ giảm mạnh, bạn sẽ chết vì lạnh cóng và chẳng thể thở nổi. Mà nếu có làm thế, bạn sẽ bị sa thải và bỏ tù 10 năm thôi.” 

“Chúng thật thú vị. Anh ấy không cố lừa ai cả đâu. Hãy để anh ấy tiếp tục sáng tạo.”

Với những ai trót tin vào chùm ảnh của anh chàng phi công lém lỉnh này, không biết họ sẽ thở phào nhẹ nhõm hay thở dài đau khổ nhỉ?

THANH THANH (dịch)