Cẩm nang teen

Ăn gì để tránh xa cảm cúm và khỏe mạnh suốt những ngày giá lạnh mùa Đông?

miu miu | thiên thần nhỏ 09:00 02/11/2019

Bên cạnh việc giữ ấm cơ thể, thì chúng mình cũng có thể vượt qua mùa Đông bằng những món ăn vừa ngon vừa bổ đấy!

Trái cây nhiều vitamin C

Những trái cây thuộc họ có múi như cam, quýt, bưởi sẽ chứa rất nhiều vitamin C là chất giúp cơ thể bạn tăng sức đề kháng, từ đó mà thổi bay cái lạnh cũng như các virus gây bệnh cảm cúm. Chưa kể những loại quả này còn chứa rất nhiều nước, giúp cơ thể không bị khát, da không bị khô trong tiết trời hanh của mùa Đông. Mỗi ngày uống một cốc nước cam là bạn sẽ thấy mùa Đông không còn đáng ngại nữa đâu!

Đồ lên men như sữa chua

Sữa chua vốn rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi trời lạnh thì còn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Sữa chua cũng cấp rất nhiều men tốt để tiêu diệt bớt các vi sinh vật có hại trong ruột của bạn. Từ đó mà hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn, bạn ít bị đau bụng nữa đấy! Bạn nên ăn mỗi ngày một cốc sữa chua, sau bữa chính khoảng một giờ nhé!

Các món có tỏi

Thật ra không nhiều bạn thích ăn tỏi đâu. Mùi thì quá nồng, vị cũng chẳng có gì ngon. Nhưng tỏi chính là thần dược của mùa Đông đấy! Tỏi chống được rất nhiều chứng bệnh thường xuất hiện vào những ngày lạnh giá như là cảm lạnh, viêm phổi, viêm khớp. Bạn có thể xào các món rau với tỏi, thì sẽ thấy dễ ăn hơn đó. Một đĩa bí ngô hay rau muống xào tỏi thơm nức mũi, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể khoanh tay được đâu.

Các loại cá biển

Chất kẽm và Omega-3 có trong cá biển giúp cơ thể chống lại viêm nhiễm, nâng cao sức đề kháng để chống lại vi khuẩn gây bệnh đang trốn khắp nơi. Nhưng quan trọng hơn này, các chất béo Omega-3 giúp cho bạn thấy vui vẻ, thoải mái hơn trong những ngày đông u ám đấy. Vì tiết trời âm u của mùa Đông làm chúng mình thấy chán nản mà!

Bí ngô, cà rốt

Hẳn bạn đã biết bí ngô, cà rốt chứa rất nhiều beta-carotene, một loại tiền tố vitamin A rất tốt cho mắt. Nhưng beta-carotene còn là một chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp khử độc tố trong cơ thể. Mùa đông mà được ăn một bát súp bí ngô, cà rốt ninh với sườn thì ngon tuyệt đúng không nào?

Súp gà

Đang rét run mà được ăn một bát súp nóng hôi hổi thì còn gì tuyệt hơn đúng không? Chưa kể ăn đồ nóng sẽ giúp các tuyến mồ hôi hoạt động tích cực để đẩy hết độc tố ra ngoài. Còn thịt gà rất giàu vitamin E, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu có thể, bạn nên cho thêm hạt tiêu để thêm vị cay, càng giúp cơ thể thải độc ra nhanh hơn nữa.

Cải xoong, cải cúc

Các loại rau có màu xanh đậm, nhiều lá thì càng có chứa nhiều vitamin có khả năng giảm triệu chứng của sổ mũi và ho. Mùa Đông là mùa của cải xoong, cải cúc, rau vừa rẻ vừa ngon vô cùng! Rau cải mà nấu với thịt băm thì ngon tuyệt luôn!