8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới

Khang Trần | Zing News 18:00 15/12/2018

Tín đồ hảo ngọt sẽ không thể bỏ qua 8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới do chuyên trang du lịch của CNN bầu chọn.

Baklava (Thổ Nhĩ Kỳ): Xuyên suốt triều đại Ottoman, món bánh này chỉ phục vụ cho vua chúa và giới hoàng tộc trong cung điện Topkapi, tại thủ đô Istanbul. Lớp bột được cuộn thành nhiều tầng. Phần nhân bên trong bao gồm quả óc chó, quả hồ trăn và một loại syrup đặc biệt của người Thổ. Trước khi phục vụ thực khách, người bán còn rắc vụn chocolate hoặc lá húng quế lên mặt trên để tăng thêm mùi vị thơm ngon cho món bánh. Ảnh: Adee Ghising.

Cannoli (Italy): Loại bánh này có nguồn gốc từ vùng Sicily. Để ra được thành phẩm, người đầu bếp phải nhào bột thật đều tay, cuốn lại thành hình ống rồi đem nướng. Độ giòn rụm của bánh cùng sự tổng hòa hương vị của kem tươi, các loại hạt, chocolate, hoa quả sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính. Ở một số nơi, phần nhân kem tươi có thể được thay bằng phô mai ricotta. Ảnh: Food Network.

Creme Brulee (Pháp): Món bánh này là "họ hàng" của bánh flan và là niềm tự hào của ẩm thực Pháp. Nhìn chung, Creame Brulee khá dễ làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng gà được khuấy đều với kem, cho đến khi tan hẳn rồi đem nướng cách thủy. Phần quan trọng và tạo nên sự khác biệt cho món bánh chính là lớp đường được khò cháy giòn tan trên bề mặt. Ảnh: HelloFlavour.ca.

Alfajores (Nam Mỹ): Món bánh tráng miệng đến từ vùng Nam Mỹ đủ sức "hạ gục" mọi vị giác bởi độ xốp mềm cùng mùi thơm lừng của hai chiếc bánh quy. Không những thế, phần sốt caramel ngọt dịu ở giữa được làm từ sữa tươi cũng khiến các tín đồ mê ngọt thêm yêu món bánh này. Ở một số nơi khác, người chế biến còn rắc thêm dừa hoặc chocolate. Ảnh: Chowhound.

Brownie (Mỹ): Loại bánh phổ biến này xuất hiện trong nhiều tiệm bánh ngọt trên toàn thế giới, có xuất xứ từ nước Mỹ. 5 thành phần chính để làm ra chiếc bánh thành phẩm, bao gồm bơ, bột, đường, trứng, chocolate. Brownie chỉ là tên gọi chung, tùy theo tỷ lệ của từng thành phần mà sẽ có những cách gọi khác nhau như Fudege, Cakey, Chewy. Ở phương Tây, nhiều người chọn cách nhấm nháp Brownie cùng một ly sữa tươi. Ảnh: Taste.

Cardamom Buns (Thụy Điển): Có nguồn gốc từ Thụy Điển nhưng thành phần chính tạo nên mùi vị độc đáo cho món bánh này lại xuất hiện nhiều trong các bữa ăn ở Ấn Độ. Đó là hạt bạch đậu khấu. Hạt đậu này là loại nguyên liệu tạo mùi đắt thứ 3 trên thế giới, chỉ sếp sau saffron và vanilla. Để làm ra được chiếc bánh Cardamom Buns, người đầu bếp phải nghiền nát hạt bạch đậu khấu rồi nhào chung với bột, sau cùng cuộn cùng lớp đường và một số gia vị. Ảnh: Epicurious. 

Cornes de Gazelle (Morocco): Loại bánh này có mặt trong trong nhiều bữa tiệc ở đất nước Morocco. So với các biến tấu, phiên bản truyền thống dễ thực hiện hơn hẳn. Lớp bột được cán mỏng, sau đó uốn quanh phần hạnh nhân nghiền có mùi nước hoa cam. Công đoạn cuối cùng là cho vào lò nướng đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt. Tại thành phố cảng Tetouan, món bánh này được chế biến công phu, bắt mắt hơn. Ảnh: Cuisine et mets.

Doughnut (Mỹ): Mỗi bánh có hình chiếc nhẫn với đủ mọi kích cỡ. Món tráng miệng này được tạo thành từ hỗn hợp của nhiều loại nguyên liệu như bột mì, men, đường, bột nở, sữa bột, muối, trứng và nước. Sau khi tạo hình cho bột, người ta đem chiên hoặc nướng. Hiện nay, bánh Doughnut có nhiều sự biến tấu trong cách thức thực hiện. Ở một số nơi, mặt bánh được trang trí rất đơn giản, có nơi lại phủ kín lớp nước sốt đủ màu sắc, đa dạng mùi vị cùng nhiều nguyên liệu khác như kẹo dẻo, chocolate, trái cây... Ảnh: Thelistlove.