Tin doanh nghiệp

7 căn "nhà nhân ái" được trao tặng cho bà con nghèo Hồng Ngự, Đồng Tháp

08:30 23/11/2016

Vừa qua, tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” đã khởi công công trình “Nhà nhân ái” và “Thắp sáng đường quê” đồng thời triển khai nhiều hạng mục khác.

Đây là dự án nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” do Tập đoàn Novaland, Anova Feed và các đối tác của Tập đoàn kết hợp với Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn cơ sở phía Nam, Cụm đoàn khối cơ quan Trung ương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Mạng lưới các Câu lạc bộ Đội Nhóm tình nguyện TP.HCM tổ chức với tổng nguồn lực hỗ trợ dự kiến khoảng 3 tỷ đồng.

Là một trong những người dân được nhận Nhà nhân ái dịp này, chị Nguyễn Thị Thơ (xã Long Khánh A) chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất cảm kích vì gia đình tôi được Ban tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” chọn hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái. Có nhà mới rồi sẽ không còn sợ ngập lụt mỗi mùa nước lên. Giờ đây vợ chồng tôi yên tâm lo làm kinh tế để chăm lo cho 2 cháu đi học”.

Chương trình trọng điểm của “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” sẽ diễn ra tại 11 xã thuộc huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp (Thường Lạc, Thường Thới Hậu A, Thường Thới Hậu B, Long Khánh A, Long Khánh B, Phú Thuận A, Phú Thuận B, Long Thuận, Thường Thới Tiền, Thường Phước 1, Thường Phước 2) vào ngày 2-3/12/2016 với nhiều hạng mục công việc thiết thực nhất cho người dân địa phương như: xây nhà nhân ái cho hộ nghèo; công trình thắp sáng đường quê và đường liên thôn; trao cặp bò khởi nghiệp cho thanh niên; tặng phiếu BHYT cho hộ nghèo; khám và phát thuốc cho người dân; trao tặng học bổng, hỗ trợ quỹ khuyến học, tặng xe đạp, tủ sách, tủ thuốc cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; hỗ trợ máy tính làm việc cho cán bộ Đoàn hội địa phương...

Với vai trò là đơn vị đồng hành chính của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016”, ông Phan Thành Huy - Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội, tham gia nhiều công tác xã hội và thiện nguyện với cộng đồng. Tôi mong rằng “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” sẽ mang đến những hỗ trợ vật chất và tinh thần thiết thực và ý nghĩa nhất cho người dân Đồng Tháp, góp phần mang đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho người dân địa phương”.