Cẩm nang teen

7 cách đơn giản trong vòng 90 giây để bất kỳ ai cũng có cảm tình với bạn

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet 20:52 18/02/2019

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên, và ngôn ngữ cử chỉ của bạn chính là mấu chốt đấy.

Để hiểu rõ hoặc yêu quý một người thì cần nhiều thời gian. Tuy nhiên, có những cử chỉ hoặc thái độ rất nhỏ cũng có thể tạo thiện cảm ở người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên đấy bạn:

1. Nhướn lông mày thật nhanh

Một số chuyên gia về ngôn ngữ cử chỉ tin rằng, ấn tượng đầu tiên được tạo ra bởi cách nhướn lông mày của bạn – tức là việc lông mày chuyển động lên và xuống. Khi con người tiếp cận nhau và họ nhướn lông mày, tức là một thông điệp đã được chuyển đi, rằng họ không có ý định đe dọa. Ngoài ra, vì một cái nhướn lông mày có thể được nhìn thấy từ xa, nên về bản năng, con người đã coi đây là dấu hiệu thân thiện dễ nhận thấy.

Chú diễn viên The Rock rất hay nhướn lông mày một cách hài hước!

2. Nghiêng đầu

Một cử chỉ khác khiến mọi người có ấn tượng rằng bạn dễ gần, đó là việc nghiêng đầu. Nó được cho là dấu hiệu bạn không đe dọa, có lẽ bởi việc nghiêng đầu khiến con người để lộ cổ của mình – một trong những vị trí trọng yếu trên cơ thể. Cho nên, từ ngày xưa, việc nghiêng đầu đã được coi là dấu hiệu thân thiện.

Động tác nghiêng đầu được cho là thể hiện sự thân thiện và chăm chú lắng nghe.

3. Mỉm cười

Hẳn bạn đã biết rằng việc mỉm cười là rất quan trọng. Nhưng tất nhiên, bạn cần nhìn thẳng vào đối phương khi mỉm cười. Điều này cho thấy rằng, không phải là bạn cứ liên tục cười vu vơ, mà thực sự mỉm cười với người mà bạn đang nhìn. Nụ cười của bạn khi đó sẽ có vẻ chân thành hơn.

Nụ cười có sức mạnh đáng ngạc nhiên.

4. Nhìn vào mắt

Bạn nên nhìn thẳng vào mắt người đang nói chuyện với bạn, như thể họ là người thú vị nhất thế giới vậy.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, thì các chuyên gia có "tip tip" để bạn nhìn thẳng vào mắt người đối diện mà không cảm thấy gượng gạo: "Bạn hãy thử tưởng tượng một hình tam giác lộn ngược trên khuôn mặt của đối phương, "khoanh vùng" đôi mắt và miệng họ. Trong khi nói chuyện, cứ 5-10 giây lại thay đổi ánh nhìn của bạn từ góc này sang góc khác của hình tam giác. Như vậy sẽ khiến bạn có vẻ có hứng thú và tập trung vào cuộc trò chuyện.

Nếu bạn nhất định phải nhìn đi chỗ khác, hãy làm như vậy từ từ thôi.

Nhìn thẳng vào mắt người khác sẽ khiến họ cảm thấy bạn đáng tin cậy.

5. Tư thế

Tư thế tốt sẽ cho thấy sự tự tin, cho nên, bạn hãy ngẩng cao đầu, hơi đẩy vai về phía sau và hơi ưỡn ngực. Tư thế này khiến bạn trông có vẻ không sợ hãi gì và bình tĩnh, tự chủ.

6. Đừng tỏ ra bồn chồn

Điều này có thể mẹ đã dạy bạn từ nhỏ: đừng bồn chồn, rối rít khi ở trước mặt người khác. Sự bồn chồn khiến người khác cho rằng bạn đang lo lắng, nhất là khi bạn đang nói chuyện với họ. Các chuyên gia cũng cho rằng, tư thế bồn chồn có thể tạo ấn tượng rằng bạn nói dối, còn loay hoay nghịch tóc là một dấu hiệu của sự buồn chán...

Các kiểu bồn chồn khác bao gồm vặn vẹo bàn tay, nghịch thứ gì đó phía trước bạn hoặc trên quần áo của bạn, gõ nhịp tay xuống bàn…

Tóm lại, bạn nên hít thở sâu, giữ bình tĩnh nhé!

Loay hoay, bồn chồn khi nói chuyện với người khác khiến cả hai bên đều thấy rất ái ngại.

7. Tôn trọng mọi người xung quanh

Khi bạn vào bất kỳ nơi nào, hãy thể hiện sự tôn trọng với mỗi người, dù người đó là bảo vệ, hay lễ tân, hay người chủ. Cách đối xử này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, trong mọi trường hợp, và trong suốt cuộc đời, nhớ nhé!