6 món du khách ăn miết không chán khi đến Đà Lạt

Thiên Anh | ione.vnexpress.net 14:00 17/11/2018

Bánh ướt lòng gà, bánh căn, súp cua... là những món ăn du khách thường xuyên tìm đến mỗi khi có dịp tới Đà Lạt.

0Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là món biến tấu được nhiều người yêu thích bởi hương vị khác lạ. Thay vì ăn kèm với chả, bánh ướt ở Đà Lạt ăn kèm với nộm gà xé phay. Ăn bánh ướt lòng gà Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo, thơm của bánh ướt, vị ngọt, dai của nộm gà hòa quyện với vị thanh, chua của dấm. Để thưởng thức đúng vị, bạn nên thêm vào bánh ướt một chút ớt, hành khô và rau thơm. Mỗi phần bánh ướt lòng gà có giá trung bình từ 30k. Ở Đà Lạt, có hai quán bánh ướt nổi tiếng, một nằm ở Phan Đình Phùng, quán còn lại ở Tăng Bạt Hổ.

Bánh căn

Ở Đà Lạt, bánh căn là món ăn sáng phổ biến. Du khách hoàn toàn có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều địa điểm tại thành phố sầm uất nhất tỉnh Lâm Đồng. Nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất là quán bánh căn cây bơ ở Tăng Bạt Hổ. Bánh căn được nướng vàng ruộm, thơm thoang thoảng mùi trứng ăn kèm với nước mắm và vài viên xíu mại sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực khác biệt. Ăn hết 5 cặp bánh căn với giá khoảng 20-30k, bạn đã đủ no cả buổi sáng.

Đồ nướng

Với thời tiết se lạnh, các món nướng tại Đà Lạt được du khách ưa chuộng hơn cả. Đứng vây quanh sạp hàng chất đầy các món nướng khác nhau, chờ đợi đồ chín và thưởng thức là một trải nghiệm không gì tuyệt bằng. Món nướng được bày bán rộng rãi ở chợ đêm Đà Lạt. Giá của mỗi xiên nướng rơi vào khoảng 10-15k.

Súp cua

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong tiết trời se lạnh được thưởng thức chén súp cua đặc trong, sánh mịn, là sự hòa quyện của nhiều loại nhân như thịt cua, trứng cút, nấm, trứng bắc thảo, tôm... Súp cua ở chợ Đà Lạt được nhiều du khách lựa chọn để làm ấm bụng những buổi chơi đêm. Mỗi bát súp cua có giá 20k.

Lẩu bò

Buổi tối ở Đà Lạt, những món ăn nóng hổi được du khách ưa chuộng. Món lẩu bò với thịt bò dai giòn, ngọt thịt ăn kèm với các loại rau tươi rồi chấm muối tiêu chanh sẽ tạo nên vị ngon đậm đà, khó cưỡng. Xì xụp húp thêm một chút nước lẩu nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt, thơm nồng hòa quyện của các loại gia vị. Một phần lẩu bò có giá 250k bao gồm 1 đĩa bắp bò, một đĩa mỳ chũ, một rổ rau cỡ lớn.

Kem bơ

Du khách khi đến với Đà Lạt thường tìm đến các quán kem bơ, kem trái cây để giải nhiệt sau khi ăn những món đồ cay nóng. Bơ ở Đà Lạt thơm, ngon, béo ngậy kết hợp với vị ngọt của kem khiến người thưởng thức không khỏi xuýt xoa. Tại Đà Lạt, quán kem bơ trên đường Nguyễn Văn Trỗi được ưa chuộng hơn cả. Giá mỗi ly kem bơ dao động ở khoảng 20-25k, tùy thuộc vào lượng bơ ít hay nhiều.