6 món ăn của Việt Nam được thế giới đánh giá là "kỳ lạ rất đáng trải nghiệm"

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 23:00 22/06/2018

Gorden Ramsay đã từng nói Việt Nam là không bỏ phí thứ gì. Rất nhiều món ăn của Việt Nam đã được thế giới xếp vào nhóm kỳ lạ đến kỳ quặc rất đáng thử cho những chuyến du lịch khám phá.

Cháo vịt

Món cháo có khắp ở mọi nơi, nhưng cháo vịt được nấu theo kiểu Việt Nam vẫn để nguyên mùi vịt hơi nồng thì lại là một món ăn gây tò mò và thích thú. Cháo được nấu với nước hầm vịt, nên ngọt, béo và nồng. Ngoài ra cháo được thêm thắt nước mắm nên đậm đà và hương vị khác biệt. Thịt vịt được xếp ngay ngắn trên bát, trộn đều và nhai "ngập răng", điều đó khiến thế giới phải công nhận rằng, cháo vịt thật tuyệt để bắt đầu một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

Gỏi sứa

Người nước ngoài nghĩ đến sứa là chỉ nghĩ đến hình ảnh những con sứa đang liên tục bơi, mà nếu tới gần có thể chúng sẽ tấn công họ. Vì thế thật ngạc nhiên khi thấy sứa nằm yên trên bàn và trở thành một món ăn khai vị nổi tiếng. Sứa được trộn cùng các loại rau và đu đủ xanh, thêm sốt chua ngọt. Trông thì mềm oặt, thế mà gỏi sứa lại dai giòn khiến cho thực khách rất thích thú khi trải nghiệm.

Tiết canh

Một bát thức ăn màu đỏ máu toàn tập, người nước ngoài ắt hẳn sẽ nghĩ người Việt Nam không khác gì Vampire. Dù đã thêm lạc, hành hẹ lên trên nhưng vẫn khiến cho ai nấy cũng hãi hùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng nếu ai đã thử thì sẽ thấy món ăn này mát và có vị ngọt. Nhiều người còn hài hước gọi tiết canh là pudding đỏ. Thử là sẽ nghiền, vì thế thế giới đã bình chọn tiết canh là món rất đáng thử tại Việt Nam.

Nộm hoa chuối

Ai có thể nghĩ hoa chuối lại ăn được, thế nhưng đến Việt Nam sẽ được thưởng thức món ăn này. Món nộm này là một hỗn hợp của hoa chuối và một số loại rau, với vị chua cay được tạo nên và cân bằng giữa chanh và ớt. Nộm hoa chuối tuyệt đối không có thịt, thế nên sẽ là một món ăn chay tuyệt ngon và giúp cho việc ăn rau trong các chuyến du lịch trở nên dễ dàng, ngon miệng hơn.

Nhộng

Nhiều người đặt ra câu hỏi đây có phải tổ kén - giai đoạn trước khi sâu hóa thành bươm bướm không. Chính xác, đó chính là nhộng tằm. Ở Việt Nam, nhộng được nướng để ăn kèm trong salad, hoặc được rang cùng lá chanh thơm giòn và có màu vàng đẹp mắt. Bỏ qua suy nghĩ ăn một con bướm đang hình thành, nhộng tằm có vị bùi bùi, giòn giòn, thơm mùi lá chanh và giúp bổ sung một lượng lớn protein cho cơ thể.

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn thì không chỉ có ở Việt Nam, nhưng dù ở đâu thì đây cũng là món mang đến những "cung bậc cảm xúc" rất khác nhau cho người ăn. Mở màn là cảm giác hơi rợn với một quả trứng mà chỉ có một nửa là trứng, nửa còn lại thì đen đen khó hiểu. Tiếp đó húp phần nước trong quả trứng, sẽ thấy vị ngọt lan tỏa rất hấp dẫn. Nếu phần trứng bùi bùi thì phần con lại dai dai, hơi lạo xạo, có vị hơi tanh. Nhưng về tổng thể khi ăn 2 phần sẽ khiến cho món ăn đỡ ngán hơn rất nhiều. Ăn kèm với rau răm và một số loại rau sống sẽ mang đến một cảm giác khá đã.