Cẩm nang teen

4 món "nhà làm" siêu dễ siêu mát lạnh này sẽ giúp bạn đánh bay cơn nóng mùa hè

04-06-2017 16:30

Nếu bạn đang thèm một món gì đó mát lạnh nhưng không muốn ra khỏi nhà đi mua vì cơn nóng kỉ lục lên đến 41 độ thì hãy nghía qua những gợi ý của Hoa Học Trò Online nhé! Toàn những món siêu dễ làm ngay tại nhà thôi.

Nước sấu

Sấu là đặc sản mùa Hè đặc biệt của Hà Nội, với vị chua chua và lớp vỏ giòn. Tất cả những việc bạn cần làm là lựa chọn những quá sấu căng tròn, nạo vỏ cho sạch rồi rửa và để ráo nước, cho vào một chiếc lọ và đổ đường lên. Thêm một chút gừng đập dập để càng dậy mùi hơn nhé! Thế là xong rồi, việc của bạn là đợi cho "sấu ngấu đường" rồi lấy nước cốt sấu ra pha thêm với đường, đá và nước tùy khẩu vị; kèm một vài quả sấu giòn để vừa uống vừa nhai.

Một lọ nhỏ xinh như này chứa cả mùa Hè bên trong. (Ảnh: IG @huongmyo)

Với món nước sấu thì bạn có thể gia giảm lượng đường, đá và nước để hợp khẩu vị. (Ảnh: IG @_tuyet_mai_)

Nước mận ngâm đường

Nếu những món như mận dầm chua cay, mận trộn muối ớt vừa cay vừa dễ khiến chúng mình nổi mụn thì hãy đổi sang món nước mận mát lành này nhé! Cũng như nước sấu, bạn cần rửa sạch mận rồi ngâm mận với đường trong lọ kín, nhưng đừng gọt vỏ mận để về sau khi ngâm sẽ có những miếng mận giòn giòn nhai khá vui miệng.

Vừa xinh vừa có "võ" giúp thanh nhiệt mùa Hè, có ai mà không mê nước mận chứ? (Ảnh: IG @h.t.thao)

Sữa chua hạt đác

Hạt đác đang là món ăn chơi hot trend mùa Hè này với vị bùi béo, dai giòn sần sật khá lạ. Hạt đác làm topping các món chè, sữa chua, caramel... đều ổn đấy. Hạt đác tươi thường khá nhạt nên để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể luộc sơ qua hạt đác rồi ngào chung với đường hạt, dứa đến khi có ánh vàng, dậy mùi thì tắt bếp. Sau đó chỉ cần thêm sữa chua, đá và hạt đác vào chung một cốc để thưởng thức, vừa dễ làm, dễ ăn lại dễ "nghiện" nữa. 

 Bạn có thể ăn sữa chua hạt đác với một chút hoa quả như chanh leo đã ngon càng thêm ngon đó. (Ảnh: IG @jabaoo)

Caramel hạt đác cũng là gợi ý tuyệt vời không kém. (Ảnh : IG @khoailangsl.93)

Thạch lá nếp

Giống như hạt đác, những món liên quan đến thạch lá nếp cũng đang sốt xình xịch mùa hè này do vị man mát và mùi thơm dịu đặc trưng của lá nếp. Nắng nóng "cản" bước bạn ra hàng thưởng thức món thạch này thì bạn có thể tự làm ngay ở nhà, cực dễ làm và tiết kiệm. Bạn chỉ cần xay khoảng 15 - 20 cái lá nếp/ lá dứa đã rửa sạch với 1,5 lít nước rồi lọc bỏ bã, sau đó thêm khoảng 5g bột thạch và 150g đường tùy khẩu vị và đun rửa nhỏ trên bếp. Đến khi phần thạch nguội khi đổ ra hộp, để tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho mát là "chiến" được rồi. Thạch lá nếp có thể ăn cùng sữa chua trân châu, hoa quả hoặc uống cùng trà sữa Thái đều ngon đấy!

Thạch lá nếp làm dễ mà ăn thì siêu ngon lành, mát lạnh. (Ảnh: IG @jenistagram)

QUYÊN

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?