Đời sống

3 hàng cua "gây bão" trên cộng đồng mạng thời gian gần đây

Lê Huy 18:15 10/08/2018

Cùng khám phá những hàng cua này có gì đặc biệt mà khiến cộng đồng mạng xôn xao những ngày qua.

Mâm cua hấp dì Ba

Khoảng hai tuần trở lại đây, con hẻm 565 đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM trưa nào cũng tấp nập người đứng chờ để mua cua hấp của dì Ba. Tầm 12 giờ trưa dì Ba cùng mâm cua hấp đỏ au bắt mắt đến mái hiên đầu hẻm trong sự trông chờ của hàng chục người. Chưa đầy 10 phút sau, hơn 30 kí cua của dì đã bán hết sạch.

Sở dĩ mâm cua hấp của dì "hot" đến vậy là bởi chất lượng cua ở đây được đánh giá là chắc thịt, tươi ngon và không bị ốp. Được biết cua sống từ Cà Mau được đích thân dì lựa chọn từng con ngon nhất rồi đem về sơ chế và hấp. Vì bán cua ngon cộng với hiệu ứng lan truyền trên cộng đồng mạng mà mâm cua của dì Ba ngày càng được nhiều người săn đón hơn. Thậm chí có người không ngại vượt hơn chục cây số đến chờ trước cả tiếng đồng hồ chỉ để mua được cua của dì.

Dì Ba bán cua thịt giá 600.000 đồng/kg, cua gạch son là 650.000 đồng/kg còn cua cốm (cua đang lột vỏ) có giá đến 1 triệu đồng/kg. Tuy giá thành đắt đỏ, thế nhưng trên thực tế, cua hấp của dì không tính dây như cua sống chưa kể hao hụt trong quá trình chế biến và hơn hết là chất lượng cua ngon nên mức giá trên là khá hợp lý.

Dì Ba đang lựa cua cho khách

Địa chỉ: Hẻm 565 Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM

Tô bánh canh cua 300.000 đồng

Cùng với mâm cua hấp của dì Ba, tô bánh canh cua có giá đến 300.000 đồng tại một quán vỉa hè không bảng hiệu ở quận 6, TP.HCM cũng gây sốt trên mạng xã hội thời gian gần đây. Giải thích lí do có giá "trên trời" như vậy, chủ quán cho biết bởi toàn bộ nguyên liệu được dùng để chế biến đều rất chất lượng, rất tươi ngon và tuyệt đối không sử dùng đồ đông lạnh nên giá như trên là hợp lý. Tô bánh canh giá 300.000 đồng gồm: tôm, thịt, giò heo, huyết, bánh nổi tự làm theo bí quyết riêng và 4 chiếc càng cua khá lớn. Sở dĩ giá cao nhưng vẫn có nhiều người tìm đến ăn là bởi thịt cua và tôm đều rất tươi và ngọt thịt cộng với phần bánh nổi có hương vị riêng khi ăn rất thú vị. Nước dùng cũng rất đậm đà, rõ vị ngọt từ cua và tôm.

Tuy nhiên khách còn có nhiều lựa chọn khác khác tùy theo lượng thức ăn, giá trung bình một tô bánh canh thịt thường là 40.000 đồng, thịt, giò và chả cá thì 70.000 đồng còn đầy đủ có giá từ 80.000 đến 300.000 đồng/tô.

Địa chỉ: Hẻm Phạm Văn Chí, quận 6, TP.HCM

Bánh canh cua chợ Hoà Bình

Trước đó, hàng bánh canh cua ở chợ Hòa Bình cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ với giá tô đặc biệt lên đến 240.000 đồng. Tuy giá có cao nhưng xét về chất lượng thì hoàn toàn xứng đáng. Với tô bánh canh hơn 200.000 đồng bạn sẽ được thưởng thức cả một con cua thay vì chỉ là càng hay thịt đã gỡ. Chủ quán thẳng thắn cho biết mắc là bởi tiền cua chứ riêng thịt chả và bánh thì như giá tô thường (40.000 đồng).


Thịt cua khá chắc, tươi, không bị ốp, nước dùng ngọt thanh vị ninh từ giò heo và cua không có cảm giác nêm nếm nhiều gia vị, mì chín.

Địa chỉ: góc chợ Hoà Bình, quận 5, TP.HCM