Với "Cô Ba Sài Gòn", Diễm My 9x không còn bị xem là "bình hoa di động" của điện ảnh Việt

23:30 14/11/2017

Sau nhiều vai diễn bị cho là một màu, Diễm My 9x thể hiện khá thành công trong nhân vật Helen với hình ảnh một nhà thiết kế thời trang đẳng cấp trong tác phẩm điện ảnh "Cô Ba Sài Gòn".

Cuối cùng, cô gái hiện thân cho sự hiện đại và sang trọng trong thời trang đã được Cô Ba Sài Gòn tiết lộ. Helen trở thành người đối đầu trực diện với những điều truyền thống có phần hơi xưa cũ. Luôn luôn khoác lên mình những trang phục thời thượng và đẳng cấp, Helen gần như lấn át, có phần toả sáng hơn bằng những ánh mắt kiêu kỳ và sắc sảo.

Thoạt nhìn, vai Helen của Diễm My 9x lần này cũng không khác lắm với Linh San “đơ nguyên cây” trong Gái già lắm chiêu hay chiếc "bình hoa di động" trong Kungfu Phở. Nhưng, với Cô Ba Sài Gòn, Diễm My đã biết tiết chế hơn ở cách biểu đạt cũng như tận dụng những lợi thế về hình thể và ánh mắt của mình. Khán giả thực sự đã trông thấy một Helen quyền lực, quyết đoán và có mọi thứ trong tầm tay. 

Ấn tượng nhất là đoạn thoại nhanh hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới mà nữ diễn viên đã mất không ít thời gian để học thuộc, đến mức những khán giả không rành về thời trang có thể sẽ không bắt kịp. Cùng thuộc thế hệ diễn viên trẻ của điện ảnh Việt, Diễm My 9xLan Ngọc có một điểm chung, ấy là cả hai đều rất tích cực trong việc trau dồi các kĩ năng để màn hóa thân vào các nhân vật của mình được vừa vặn hơn.

Với kiểu tóc ngắn ấn tượng, Diễm My 9x đã khiến khán giả phải gật gù về độ "hi sinh" để nhập vai một cách tốt nhất. Nếu như khán giả thường xuyên nhìn thấy Diễm My 9x đóng đinh với hình tượng "cô nàng nhà bên" thì với Cô Ba Sài Gòn, Diễm My 9x đã để lại những cú huýt mắt sắc lẹm, những bước catwalk chuẩn mẫu.… 

Nhận định về cô nàng Diễm My 9x này, “đả nữ” Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Trong 3 năm trở lại đây, tôi thấy hình ảnh My quá nhiều trên phim ảnh; nhưng chẳng có vai diễn nào đọng lại trong tôi. Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày workshop với tôi, My đã hoàn toàn lột xác. Cô ấy đã không những thay đổi cách nhìn của tôi mà còn làm tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Diễm My có một nội lực tìm ẩn từ bên trong cộng với tinh thần ham học hỏi. Cô đã tích luỹ cảm xúc và kinh nghiệm lên từng ngày. Vì thế, thành công đến với cô cũng là điều hiển nhiên!”.

Phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn bắt đầu khởi chiếu từ ngày 10/11/2017. 

NHƯ LÊ - Ảnh: Ê-kíp cung cấp