Cẩm nang teen

Đây là cách giúp bạn "thoát khỏi" 6 vùng mỡ thừa vô cùng "cứng đầu" trên cơ thể

22:00 22/01/2018

Chỉ cần google là bạn có thể tìm ra hàng trăm cách giảm cân, nhưng thực tế là phương pháp giảm cân sẽ hiệu quả ở mỗi người khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết được mỡ thừa trên cơ thể mình tích lũy ở đâu nhiều nhất.

Mỡ thừa tích luỹ nhiều ở phần thân trên

Phần mỡ thân trên bắt đầu tích tụ nếu lượng calo bạn tiêu hao nhỏ hơn lượng nạp vào cơ thể. Do đó nguyên nhân chủ yếu là ăn quá nhiều và lười vận động.

Tập luyện thể dục là quan trọng nhất do bạn đang thiếu vận động. Bạn có thể chọn môn đi bộ, chạy, bơi ít nhất 30 phút mỗi ngày. Ăn ít đường, đừng quên bỏ qua cả đồ uống chứa đường nhé! Đồ ngọt không khiến bạn có cảm giác no, mà lại dư thừa calo không cần thiết.

Mỡ thừa tích luỹ nhiều ở phần bụng dưới

Nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết nguyên nhân bụng dưới tích thừa mỡ là bởi stress, trầm cảm và lo lắng quá đà. 

Do vậy, nghỉ ngơi, tránh stress để giảm mỡ thừa phần này nhanh nhất, stress khiến cơ thể sản sinh hormone cortisol, khiến mỡ tích tụ ở phần bụng. Một tách trà xanh nóng mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn thư giãn tốt, đốt mỡ nhanh hơn.

Mỡ thừa tích luỹ ở phần thân dưới

Một trong những nguyên nhân chính là thừa gluten trong thực đơn hằng ngày.

Vì thế nếu muốn giảm mỡ vùng này, bạn cần đổi sang thực đơn không chứa gluten. Thường xuyên leo cầu thang bộ thay vì thang máy, đi bộ leo dốc cũng là những phương pháp hiệu quả. Và chú ý này, bạn không được bỏ qua bữa sáng nữa nhé, việc ăn nhiều vào những bữa muộn trong ngày càng khiến bạn tích mỡ phân dưới nhiều hơn đấy!

Mỡ thừa tích luỹ ở phần bụng trên

Uống nhiều đồ uống có cồn có thể là nguyên nhân chính tạo ra mỡ thừa phần bụng trên.

Do vậy, cách tốt nhất là cắt giảm hoàn toàn loại đồ uống có cồn, thay vào là nước lọc hoặc nước hoa quả. Bạn cũng nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, việc này sẽ giúp bạn vẫn giữ được năng lượng của cơ thể, và phần bụng sẽ nhỏ dần đi trông thấy!

Mỡ thừa tích luỹ ở phần bắp đùi

Nguyên nhân chủ yếu là gặp vấn đề với tĩnh mạch ở chân hoặc do thời gian mang thai, chân bị sưng lên.

Để loại bỏ bắp đùi to, bạn nên hạn chế ăn mặn do muối khiến cơ thể tích trữ nước. Không nên ngồi quá nhiều, không quá 30 phút mỗi lần. Cố gắng đứng lên và đi lại thường xuyên.

Mỡ thừa tích ở vòng eo và hông trên

Ít vận động là thủ phậm cho đám mỡ thừa này. Vậy nên, bạn cần tập thể dục ngay lập tức nếu muốn giảm vòng eo và hông.

Bạn cũng cần đảm bảo ngủ đủ giấc nhé, vì thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây tăng cân ngoài kiểm soát đấy!

HOÀNG AN - Nguồn: BRIGHTSIDE